เสือใต้เดินหน้าทาบซิม่อนส์ปั้นเกมหวังยืมพ่วงซื้อขาด
บาเยิร์น มิวนิค ให้ความสนใจแบบจริงจังในการคว้าตัว ซาฟี่ ซิม่อนส์ มิดฟิลด์จาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เข้ามาเสริมทีม

“เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นบาวาเรีย กำลังเดินหน้าทาบทาม ซาฟี่ ซิมอนส์ มิดฟิลด์จาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เข้ามาเสริมทีม โดยหวังยืมตัวพร้อมกับมีอ็อปชั่นในการซื้อขาด

ดาวเตะวัย 21 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ แอร์เบ ไลป์ซิก ในฤดูกาลที่ผ่านมา และกำลังเป็นกำลังหลักสำคัญของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ในศึกฟุตบอลยูโร 2024

อย่างไรก็ตามอนาคตของเขายังคงเป็นเครื่องหมายคำถาม เพราะสัญญาของนักเตะอยู่กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เจ้าตัวได้ตอบคำถามสั้น ๆ หลังจบเกมที่เสมอกับ ฝรั่งเศส 0-0 ว่าจะตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้หลังจบศึกยูโร 2024

ล่าสุดมีรายงานว่า ฟลอเรียน แพลตเทนเบิร์ก ผู้สื่อข่าวจาก “สกายสปอร์ต เยอรมัน” ได้ระบุว่า บาเยิร์น มิวนิค เป็นหนึ่งในทีมที่จริงจังกับการคว้าตัว ซาฟี่ ซิมอนส์ ไปร่วมทีม และเริ่มเดินหน้าเจรจากับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ต้นสังกัดของนักเตะแล้ว

โดย แม็กซ์ เอเบิร์ล ผู้อำนวยการกีฬาของ “เสือใต้” นั้นมีความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัวของนักเตะเป็นคนที่ดีลนักเตะให้ย้ายมาอยู่กับ แอร์เบ ไลป์ซิก ด้วยสัญญายืมตัว เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

รายงานยังระบุด้วยว่า บาเยิร์น มิวนิค อาจจะไม่พร้อมในการซื้อตัวมาร่วมทีมแบบถาวร เพราะค่าตัวถูกตั้งไว้สูงถึง 60-70 ล้านยูโร เบี้องต้นจะเป็นการยืมตัว พร้อมกับมีอ็อปชั่นซื้อขาดในอนาคต

อย่างไรก็ตามยอดทีมแห่งแคว้นบาวาเรีย ต้องต่อสู้กับ แอร์เบ ไลป์ซิก ที่อยากจะยืมตัวมาใช้งานในฤดูกาลหน้าเช่นกัน ทำให้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวนักเตะและต้นสังกัดอย่าง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

TAGS
Football