บ๊ายบายเลวาน!โปแลนด์ทีมแรกบ๊วยกลุ่มร่วงยูโร 2024
ทีมชาติโปแลนด์ กลายเป็นทีมแรกที่ต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้านหลังการันตีการจบอันดับสุดท้ายของกลุ่มในศึกยูโร 2024

“อินทรีขาว” โปแลนด์ กลายเป็นชาติแรกที่ต้องกระเด็นตกรอบในศึกฟุตบอลยูโร 2024 หลังแพ้รวด 2 เกม การันตีการคว้าอันดับบ๊วยของกลุ่ม ดี

ก่อนเข้าสู่รอบสุดท้าย โปแลนด์ ถือว่าผ่านเข้ารอบมาแบบกระท่อนกระแท่นต้องไปเพลย์ออฟก่อนจะเอาชนะ “มังกรแดง” เวลส์ แต่ก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนท์ก็มาเจอปัญหาผู้เล่นคนสำคัญอย่าง อาร์คาดิอุสซ์ มิลิค ที่โชคร้ายบาดเจ็บจากเกมอุ่นเครื่องจนต้องถอนตัวไป

ขณะที่ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ก็อยู่ในสภาพที่ไม่สมบูรณ์ไม่ได้ลงสนามในเกมออกสตาร์ทที่พ่ายให้กับ “อัศวินสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ 1-2 ก่อนจะลงมาเป็นสำรองในเกมล่าสุดที่พ่ายให้กับ ออสเตรีย 1-3 ทำให้ลงเล่นไป 2 เกมยังไม่มีคะแนน

ซึ่งในคู่ดึกสุดของกลุ่มเดียวกัน เนเธอร์แลนด์ เสมอกับ ฝรั่งเศส 0-0 ส่งผลโดยตรงทำให้ โปแลนด์ การันตีการจบอันดับสุดท้ายของกลุ่มดี กลายเป็นทีมแรกที่ต้องตกรอบในศึกยูโร 2024 เนื่องจาก พวกเขาไม่สามารถขึ้นมาจบอันดับ 3 ได้แล้ว เพราะเฮดทูเฮดเป็นรองออสเตรีย ต่อให้ชนะในเกมนัดสุดท้ายก็ตาม

โดยในศึกฟุตบอลยูโร 2024 กรณีที่ทั้งสองทีมมีคะแนนเท่ากันจะนับ เฮดทูเฮด หรือผลงานการพบกันเป็นอันดับแรก ตามด้วยประตูได้เสีย และประตูที่ทำได้ สำหรับนัดสุดท้ายของทีมชาติโปแลนด์จะพบกับฝรั่งเศส ที่สนามเวสฟาเล่นสตาดิโอน ในเมืองดอร์ทมุนด์ คืนวันอังคารที่ 25 มิถุนายน

TAGS
Football