สโลวาเกีย แผ่วปลาย! ยูเครน รัวแซงครึ่งหลังเก็บชัย 2-1
ยูเครนเร่งเครื่องแซงสโลวาเกียครึ่งหลังเก็บสามแต้มแรกไปจนได้

ศึกยูโร 2024กลุ่ม E นัดที่สอง คู่ระหว่าง สโลวาเกีย ที่พลิกล็อคชนะ เบลเยี่ยมมาได้ 1-0 ในเกมแรก พบกับ ยูเครน ที่โดน โรมาเนีย ถลุงมา 3-0

เริ่มเกมมาได้แค่ 10 นาที สโลวาเกีย มีโอกาสลุ้นก่อนจากจังหวะที่ ฮาราสลิน พาบอลแหวกเข้ากรอบเขตโทษมาดื้อๆ ก่อนลองกดประตูแต่ติดเเซฟ ตรูบินน ถัดมาจังหวะต่อเนื่อง ยูเครนสกัดบอลไม่ขาด เข้าทาง ชรานซ์ ซัดทันทีไม่ต้องจับแต่ก็ยังไม่ผ่าน ตรูบิน

นาทีที่ 16 ยังเป็น สโลวาเกียที่โถมบุกใส่ ได้ฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษก่อนเป็น ฮันช์โค่ ปั่นบอลข้ามกำแพงอย่างสวยแต่ยังไม่พ้น ตรูบิน จนกระทั่งนาที 17 จากลูกเตะมุมต่อเนื่องจากก่อนหน้านี้ เปิดเข้าไปที่เสาไกลถึง ชรานซ์ ได้โขกเน้นๆเข้าไป พาสโลวาเกียออกนำไปจนได้ 1-0

นาที 27 ยูเครนได้ลุ้นบ้าง จากจังหวะที่ ดอฟบีค ได้บอลในกรอบเขตโทษก่อนโยกหลบมาหาจังหวะยิงแต่ก็ยังโดน เพคาริค ตามมาสไลด์ออกไปได้ ถัดมานาที 29 ยูเครนได้เตะมุมเข้าไป บอลถูกสกัดออกมาเข้าทาง มูดริค ยิงสวนทันทีติดบล็อค บอลไปถึง ยาร์โมแลนโก ตามซ้ำแต่ก็หลุดออกหลังไป

นาที 34 ยูเครนเกือบตีเสมอจากจังหวะที่ ทีมชิคเติมขึ้นมาได้ยิงในกรอบเขตโทษ ผ่านมือ ดูบราฟก้าไปแล้วแต่ดันชนเสาออกมา ยาร์โมแลนโก ตามมาซ้ำแต่ก็โดนจับล้ำหน้าไป หลังจากนั้นทั้งสองทีมไม่ได้ลุ้นเพิ่มจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นำของ สโลวาเกีย 1-0

เริ่มครึ่งหลังมาได้แค่นาทีที่ 54 ยูเครนได้ประตูตีเสมอจนได้จากจังหวะที่ ซินเชนโก้ เติมขึ้นมาเปิดไปให้ตรงกลาง ซาปาเรนโก้ เข้ามาซัดไปแบบไม่ต้องจับพาทีมตีเสมอสำเร็จ 1-1

นาที 58 สโลวาเกียลุยต่อ คุชก้า จ่ายบอลไปให้กับ ชรานซ์ ได้ลองซัดนอกกรอบเขตโทษ แต่ยังติดบล็อค ถัดมานาที 73 ยูเครนเป็นฝั่งได้ลุ้น จากจังหวะที่ ยาเร็มชุก พาบอลขึ้นมา ไหลต่อให้ มูดริค ขึ้นมาได้วัดแต่บอลไปชนเสา

ก่อนจบเกมนาที 80 ยูเครนเป็นฝ่ายได้เฮจนได้ จากจังหวะที่ ยาเร็มชุค หยอดข้ามแนวรับอย่างสวย ถึงชาปาเรนโก้ ดูดบอลลงอย่างยอดเยี่ยมก่อนจิ้มเข้าไปอย่างสวยงาม พายูเครน จบเกมด้วยสกอร์ 2-1 เก็บสามแต้มได้สำเร็จ

นักเตะที่ลงสนาม

สโลวาเกีย (4-3-3) : มาร์ติน ดูบราฟก้า(GK) – ปีเตอร์ เพคาริค, เดนิส วาฟโร, มิลาน ชคริเนียร์ , ดาวิด ฮันช์โค่ – ยูราย คุชก้า, สตานิสลาฟ โลบ็อตก้า, ออนเดรย์ ดูด้า – อีวาน ชรานซ์, โรเบิร์ต โบเซนิค, ลูคัส ฮาราสลิน

ยูเครน (4-3-3) : อนาโตลี ตรูบิน(GK) – โอเล็กซานเดอร์ ทีมชิค, อิลลีย่า ซาบาร์นี่, มิโกล่า มัตวิเยนโก้, โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ – มิโกล่า ชาปาเรนโก้, โวโลดิมีร์ บราจโก้- อันดรีย์ ยาร์โมแลนโก , จอร์จี้ ซูดาคอฟ , มิไคโล มูดริค - อาร์เต็ม ดอฟบิค

TAGS
Football