คนอื่นแทนได้!คูมันชี้ตราไก่แกร่งทั่วแผ่นแม้ไร้เอ็มบัปเป้
โรนัลด์ คูมัน กุนซือของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ มองว่าขุมกำลังของทีมชาติฝรั่งเศสนั้นแข็งแกร่งในทุกจุด ต่อให้ไม่มี คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ก็ตาม

โรนัลด์ คูมัน กุนซือของ “อัศวินสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ ให้สัมภาษณ์คลายความกดดันมองว่าคู่แข่งอย่าง “ตราไก่” ฝรั่งเศส นั้นมีขุมกำลังที่แข็งแกร่ง แม้จะไม่มี คีลิยัน เอ็มบัปเป้ แต่ผู้เล่นคนอื่น ๆ ก็สามารถทดแทนได้

โดยทั้งสองทีมจะลงสนามพบกันเป็นเกมที่ 2 ของกลุ่ม ดี ต่างก็คว้า 3 คะแนนมาในเกมแรก ใครชนะเกมนี้จะการันตีผ่านเข้าสู่รอบต่อไปทันที ฝรั่งเศส ต้องลุ้นว่าสตาร์คนสำคัญอย่าง คีลิยัน เอ็มบัปเป้ จะพร้อมลงเล่นได้หรือไม่ หลังจมูกหัก แม้ว่าจะลงซ้อมและมีการทำหน้ากากป้องกันไว้ให้แล้ว

อย่างไรก็ตาม โรนัลด์ คูมัน กุนซือของ เนเธอร์แลนด์ ยังมองว่า ฝรั่งเศส ของ ดิดิเย่ร์ เดสชองส์ เป็นทีมที่แข็งแกร่งมีขุมกำลังทดแทนกันได้

“เดสชองส์ เป็นคนเดียวที่รู้ว่า เอ็มบัปเป้ จะได้ลงสนามหรือไม่ ซึ่งเราต้องมาดูกัน แต่แน่นอนว่าฝรั่งเศสเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แม้ในกรณีที่ผู้เล่นคนสำคัญไปพร้อมลงสนาม ตัวสำรองคนอื่น ๆ ก็สามารถทดแทนได้” คูมัน กล่าว

“สิ่งเดียวที่ผมโฟกัสคือทีมของเรา เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ เพราะทุกอย่างนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับ เอ็มบัปเป้ ว่าจะได้ลงหรือไม่ ทุกเกมนั้นมีความแตกต่างกันออกไป ผมจะเลือกผู้เล่นตามความเหมาะสมของแท็คติก”

สำหรับ เนเธอร์แลนด์ และฝรั่งเศส เพิ่งดวลกันในรอบคัดเลือกของฟุตบอลยูโร 2024 มา 2 นัด เป็นทีม “ตราไก่” ที่ทำได้ดีกว่าเอาชนะทั้งไปและกลับ เข้ารอบสุดท้ายด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม

TAGS
Football