มั่นใจเต็มสูบ!เด ลา ฟวนเต้โวไม่มีทีมไหนเจ๋งกว่ากระทิง
กุนซือของทีมชาติสเปน มองว่าทีมของเขาไม่เป็นรองชาติไหน ๆ ในศึกยูโร 2024 หลังกำชัยเอาชนะ อิตาลี ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย

หลุยส์ เด ลา ฟวนเต้ กุนซือของทัพ “กระทิงดุ” ทีมชาติสเปน ประกาศกร้าวว่าทีมของเขาไม่เป็นรองชาติไหน ๆ ในศึกยูโร 2024 หลังหักด่านเอาชนะแชมป์เก่า อิตาลี ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาท์ได้สำเร็จ

โดยทีมชาติสเปน ออกสตาร์ทในทัวร์นาเมนต์นี้ได้อย่างสวยหรู ด้วยการประเดิมสนามถล่ม โครเอเชีย 3-0 และเกมล่าสุดคือการเอาชนะแชมป์อย่าง อิตาลี 1-0 ทำให้พวกเขามี 6 คะแนน การันตีการคว้าแชมป์กลุ่มบี และผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

หลังจบเกม หลุยส์ เด ลา ฟวนเต้ กุนซือทีมชาติสเปน ยกย่องผลงานของนักเตะในเกมนี้ว่าเป็นฟอร์มที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ที่เขาเข้ามาดูแลทีม และมองว่าไม่มีชาติไหนที่ดีกว่าพวกเขาในรายการนี้

“ใช่เลย มันเป็นฟอร์มที่ดีที่สุดของสเปนนับตั้งแต่ที่ผมเข้ามาดูแลทีม เราเล่นกับ อิตาลี ในเนชั่นส์ ลีก และเราทำได้ดี แต่วันนี้มันดียิ่งกว่า” หลุยส์ เด ลา ฟวนเต้ กล่าว

“ผมไม่รู้สึกเบื่อในการนำเสนอฟุตบอลของสเปน ผมคิดว่ายังไม่มีทีมไหนที่ดีกว่าเรา ในแง่ของผลการแข่งขัน วิธีการเล่น แต่ก็ต้องพัฒนากันต่อไปเพื่อให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น ไม่หลงระเริงไปกับผลงาน ซึ่งแน่นอนในรอบลึก ๆ มันเป็นงานที่ยากขึ้น เพราะคู่ต่อสู้จะรู้จักเรามากขึ้น”

สำหรับทีมชาติสเปน คว้าแชมป์รายการนี้มาแล้ว 3 สมัย มากที่สุดเท่ากับทีมเจ้าภาพ “อินทรีเหล็ก” เยอรมัน อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ประสบความสำเร็จในทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์มาตั้งแต่ปี 2012 หากไม่นับยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ที่คว้าแชมป์เมื่อปีที่แล้ว

TAGS
Football