ต้องลุ้นอยู่!ตราไก่เฮเอ็มบัปเป้ลงซ้อม-ไม่ชัวร์ดวลกังหัน
ข่าวดีของทีมชาติฝรั่งเศส เมื่อ คีลิยัน เอ็มบับเป้ แนวรุกคนสำคัญสามารถลงมาฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว

“ตราไก่” ทีมชาติฝรั่งเศส เผยภาพ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ แนวรุกตัวความหวังอาการเจ็บจมูกดีขึ้นสามารถกลับมาลงซ้อมได้แล้ว แต่ยังต้องลุ้นว่าจะพร้อมลงเล่นให้กับทีมในเกมที่จะพบกับ “กังหันลมสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ ได้หรือไม่

สตาร์ดังวัย 25 ปี ได้รับอาการบาดเจ็บจมูกหักจากการปะทะกับ เควิน ดานโซ่ แนวรับของออสเตรียในเกมประเดิมสนามที่คว้าชัย 1-0 ทำให้ทีมชาติฝรั่งเศสต้องจัดทำหน้ากากให้เขาสวมใส่เพื่อป้องกันจมูกในเกมที่เหลือของทัวร์นาเมนต์ก่อนจะเข้ารับการผ่าตัดในภายหลัง

ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า คีลิยัน เอ็มบับเป้ สามารถกลับมาลงซ้อมได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในการวิ่งกับเทรนเนอร์ส่วนตัว และซ้อมยิงประตูกับเพื่อนร่วมทีม

ขณะที่เพื่อนร่วมทีมอย่าง อาเดรียง ราบิโอต์ ได้ให้สัมภาษณ์เชื่อว่ากัปตันทีมของเขาจะกลับสู่ทีมในเร็ว ๆ นี้ แต่ถ้ายังไงไม่ได้ ก็มั่นใจกับคุณภาพของนักเตะที่เหลืออยู่

“การที่จมูกหักไม่ใช่จุดสิ้นสุดของโลก คีลิยัน จะกลับสู่ทีมในเร็ว ๆ นี้ เขาคือผู้เล่นคนสำคัญเป็นกัปตันทีมของเรา และสร้างความแตกต่างได้” ราบิโอต์ กล่าว

“แน่นอนว่าเราต้องการให้เขาลงสนาม แต่ถ้าไม่เกิดขึ้น ก็ไม่เป็นไร เรามีผู้เล่นที่มีคุณภาพเพียงพอที่จะทดแทนได้ แต่มันก็เป็นงานที่ยากขึ้นไปอีก”

สำหรับทีมชาติฝรั่งเศส จะพบกับ เนเธอร์แลนด์ ในศึกฟุตบอลยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 2 ของกลุ่ม ดี ในค่ำคืนวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน คิกออฟ 02.00น. ตามเวลาในประเทศไทย ผู้ชนะจะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปทันที

TAGS
Football