โค้ชโปลหวังเลวานฯคัมแบ็คนัดหน้า-มองบวกแม้ประเดิมพ่าย
นายใหญ่ของทีมชาติโปแลนด์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวยิงคนสำคัญกลับมาช่วยทีมในการดวลกับออสเตรีย

มิชาล โพรเบี๊ยร์ซ กุนซือของทีมชาติโปแลนด์ แสดงความคาดหวังว่าจะได้ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ หัวหอกคนสำคัญฟิตพร้อมช่วยทีมในเกมนัดต่อไปที่จะพบกับ ออสเตรีย ยังมองแง่บวกแม้แพ้นัดประเดิมสนาม

โดย โปแลนด์ ออกสตาร์ทเกมแรกด้วยการพ่ายให้กับ เนเธอร์แลนด์ 1-2 พวกเขานำก่อนจาก อดัม บัคซ่า ตั้งแต่นาทีที่ 16 ก่อนจะถูก โคดี้ กั๊คโป ยิงตามตีเสมอ และ เว้าท์ เว็คฮอร์ตส์ ที่ลงสำรองมายิงประตูชัยให้ทีม “อัศวินสีส้ม”

ในเรื่องของรูปเกมถือว่า โปแลนด์ ทำได้ดีในระดับหนึ่งกับสถานการณ์ที่พวกเขาต้องขาด โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวยิงตัวความหวังที่ไม่ฟิตเต็มร้อย โดยกุนซือ มิชาล โพรเบี๊ยร์ซ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ใช้งานหัวหอกจาก บาร์เซโลน่า ในนัดต่อไป

“การฟื้นของจากปัญหาบาดเจ็บของ เลวานดอฟสกี้ เป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง กำลังกลับมาด้วยความแข็งแกร่งอีกครั้ง ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเขาจะมีส่วนร่วมในเกมพบกับออสเตรีย” โพรเบี๊ยร์ซ กล่าว

“แน่นอนว่าเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญสำหรับเรา นักเตะคนอื่นอย่าง พาเวล ดาวิโดวิช ก็จะกลับมาป้องกันแนวรับเช่นกัน หวังว่าเราจะมีตัวเลือกมากขึ้นในเกมหน้า” นอกจากนี้เทรนเนอร์วัย 51 ปี ยังมองโลกในแง่ดี แม้ว่าทีมของเขาแพ้พ่ายแพ้ในเกมแรก แต่โอกาสในการผ่านเข้าสู่รอบต่อไปยังเปิดกว้างอยู่

“ผมบอกให้นักเตะทุกคนเงยหน้าขึ้นมา เราสามารถต่อกรกับทีมใดก็ได้ เราสร้างโอกาสหลายครั้ง แสดงให้เห็นว่าเล่นฟุตบอลได้ดีแค่ไหน แน่นอนว่าเราไม่มีทางยอมแพ้ เราจะทำทุกอย่างต่อสู้เพื่อผ่านเข้าสู่รอบต่อไป”

“ผมเชื่อว่าเราได้พิสูจน์อะไรบางอย่างในเกมนี้ และในนัดต่อไปเราจะแข็งแกร่งขึ้น แต่เราก็ต้องดูสถานการณ์ระหว่างออสเตรียกับฝรั่งเศสก่อน”

สำหรับนัดต่อไป โปแลนด์ จะพบกับ ออสเตรีย ในคืนวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน ที่สนามโอลิมปิกสตาดิโอน ในกรุงเบอร์ลิน คิกออฟ 23.00น. ตามเวลาในประเทศไทย

TAGS
Football