ซาฮินรับฝันเป็นจริงได้คุมเสือเหลือง
กุนซือใหม่ เสือเหลือง เปิดใจได้คุมได้คุมทีมเก่า พร้อมเผยแนวทางของตัวเองในการพาทีมประสบความสำเร็จอีกครั้ง

นูริ ชาฮิน กุนซือใหม่ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สุดปลื้มใจหลังฝันเป็นจริงได้คุมทีมเก่า พร้อมวางแผนใช้สตไล์การเล่นที่สะท้อนถึงสโมสรและเมืองดอร์ทมุนด์

อดีตกองกลาง เสือเหลือง กลายเป็นกุนซือใหม่ของทีมเก่า โดยเซ็นสัญญาด้วยสัญญา 3 ปีพร้อมเผยถึงแนวทางการทำงานว่าเขาจะพยายามทำทีมเสือเหลืองเล่นในสไตล์ที่ระบุตัวตนในฐานะสโมสรและเมืองแห่งนี้

'มันมีความหมายต่อโลกของผม ความเชื่อมโยงของผมกับสโมสรนี้ และเมืองนี้' ชาฮิน กล่าว 'ผมลงทุนทุกอย่างเพื่อพยายามเป็นโค้ชที่ดีเพื่อเติมเต็มความฝันนี้ วันนี้เป็นวันที่ผมได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่นี้และผมยินดีรับมัน'

ก่อนหน้านี้ เอดิน แทร์ซิช พยายามดิ้นรนเพื่อเอาชนะใจแฟนๆ เบเฟาเบ ด้วยการเน้นผลการแข่งขันเป็นหลัก ซึ่งจะแตกต่างจากแนวทางการทำงานของ ชาฮิน ที่ต้องการใช้สไตล์การเล่นที่สะท้อนถึงสโมสรและเมือง

'เราต้องการจะกระตือรือร้น เราต้องการครองบอล เราต้องการกำหนดทิศทางของเกม มันต้องมีการทำงานหนัก, ทนทุกข์, เสียงหัวเราะ, คราบน้ำตา เราจะทำทุกอย่างลงในไลน์ ในเกมสมัยใหม่ คุณเพียงแค่ต้องครอบคลุมทุกอย่าง ท้ายที่สุดแล้ว เราต้องการทำให้แน่ใจว่าเราจะทำประตูได้มากกว่าคู่แข่งเสมอ'

'ผมอยากให้ฟุตบอลที่เราเล่นสอดคล้องกับเมืองนี้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และเมืองดอร์ทมุนด์ยืนหยัดเพื่อบางสิ่งบางอย่าง และผมต้องการให้ผู้คนจดจำสิ่งนั้นทุกสุดสัปดาห์เมื่อเราอยู่ในสนามของเรา' ชาฮิน กล่าว

TAGS
Football