แคมป์เบลล์อดีตกองหน้าปืนลาโลกในวัย 54 ปี
อดีตกองหน้า ปืนใหญ่ อำลาโลกไปด้วยวัย 54 ปี หลังต่อสู้กับโรคร้ายได้ไม่นาน

เควิน แคมป์เบลล์ อดีตกองหน้าคนดังของ อาร์เซน่อล เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 54 ปี หลังมีอาการป่วยอย่างรุนแรง

อดีตหัวหอกอาร์เซน่อลและเอฟเวอร์ตัน เข้าแอดมิตในโรงพยาบาลช่วงปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดว่าเขาป่วยเป็นอะไรในตอนนั้น

มาร์ค ครอสส์ลี่ย์ อดีตเพื่อนร่วมทีมน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ เปิดเผยข่าวร้ายว่า แคมป์เบลล์ จากไปอย่างสงบเมื่อเช้านี้

"บางทีชีวิตก็โหดร้าย ใจสลายจริงๆ กับข่าวการเสียชีวิตของเควิน แคมป์เบลล์ อดีตเพื่อนร่วมทีมฟอเรสต์ของผม สุภาพบุรุษที่แท้จริง นักเตะที่ยิ่งใหญ่ แสงสว่างในห้องแต่งตัว คนที่น่ารัก ขอส่งความคิดถึงไปยังครอบครัวและเพื่อนๆ หลับให้สบายนะเพื่อน"

ด้าน SMI Management บริษัทเอเยนซี่ ยืนยันข่าวดังกล่าวระบุว่า "ข่าวนี้เจ็บปวดจริงๆ หลับให้สบายนะแคมป์เบลล์ เพื่อนที่แท้จริง และสุภาพบุรุษ ขอส่งความคิดถึงไปยังลูกทั้ง 2 ของเขา และครอบครัวที่เหลือ"

ทั้งนี้ แคมป์เบลล์ เริ่มต้นอาชีพกับอาร์เซน่อล ก่อนลงสนามไป 224 เกมในทีมชุดใหญ่ และเคยโดนปล่อยไปให้เลย์ตัน โอเรียนท์ และเลสเตอร์ ซิตี้ ยืมตัว

เขาเป็นส่วนหนึ่งในทีม "ปืนใหญ่" ที่คว้าแชมป์ลีกเมื่อปี 1991 จากนั้นก็ช่วยทีมคว้าดับเบิ้ลแชมป์เอฟเอ คัพ และลีก คัพ ในปี 1993 ก่อนซิวแชมป์คัพ วินเนอร์ส คัพ ในปีถัดมา

จากนั้น เขาย้ายไปฟอเรสต์, แทรบซอนสปอร์, เอฟเวอร์ตัน, เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ก่อนแขวนเกือกกับคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เมื่อปี 2007 โดยเขาไม่เคยติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่เลยแม้แต่หนเดียว

TAGS
Football