บาร์เบอร์ซีอีโอไบรท์ตันปัดขายเฟอร์กูสันในช่วง 5 ปีนี้
ซีอีโอทีม นกนางนวล ยันจะไม่ขายหอกดาวรุ่งอย่างน้อยอีก 5 ปีต่อจากนี้

พอล บาร์เบอร์ ซีอีโอ ไบรท์ตัน ยืนยันว่าสโมสรจะไม่ อีแวน เฟอร์กูสัน กองหน้าดาวรุ่งของทีม ในช่วงเวลาอย่างน้อย 5 ปีต่อจากนี้

ดาวเตะวัย 18 กะรัตฝีเท้าเตะตาหลายค่ายจนเมื่อสี่เดือนก่อนสโมสรจับต่อสัญญาใหม่ถึง มิถุนายน 2028 พร้อมตกเป็นข่าวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่กำลังจับตามองแข้งรายนี้อยู่

อย่างไรก็ตาม บาร์เบอร์ ซีอีโอของทีม นกนางนวล ได้ประกาศชัดเจนว่า หากสนใจคว้า กองหน้าดาวรุ่งไปร่วมทีมจริงๆ อาจต้องรออย่างน้อย 5 ปีเลย พวกเขาถึงจะคิดขาย

“ในกรณีของ อีแวน ผู้สนใจคงต้องรอเวลาอีก 5 ปี ท้ายที่สุดแล้วฝ่ายเทคนิคจะเป็นผู้ทำการตัดสินใจสำคัญว่านักเตะพัฒนาฝีเท้าไปถึงจุดไหน เขายังต้องการเสริมกระดูกจากเกมแข่งแบบยืมตัวหรือพร้อมผลักดันขึ้นชุดใหญ่ จากนั้นถึงมองเรื่องการโยกย้ายเนิ่นๆหรือภายหลัง” ซีอีโอ ไบรท์ตัน กล่าวกับ talksport

“มันจะเป็นการตัดสินใจร่วมกันแต่ตัวขับเคลื่อนหลักคือสตาฟฟ์ฝ่ายเทคนิค มันขึ้นกับการตัดสินของพวกเขาเพื่อดูพัฒนาการของผู้เล่น ประวิงเวลาไว้ดีกว่าสำหรับเรา ให้เด็กมันได้คลุกคลีซ้อมทีมชุดใหญ่, ได้สัมผัสเกมบ้างฐานะสำรองในลีกหรือฟุตบอลถ้วย จากนั้นก็ส่งไปหาประสบการณ์ยืมตัว บางกรณีดีกว่าหากอยู่สโมสรภาคพื้นยุโรป, บางกรณีกับทีมในประเทศเพื่อจับตาใกล้ชิด”

“การตัดสินใจเหล่านั้นสโมสรปล่อยให้ฝ่ายเทคนิคจัดการ ผู้บริหารระดับสูงเราจะมีส่วนหากมีเรื่องการเงินเกี่ยวข้อง หรือป้ายหน้าสำหรับนักเตะ แต่ภาพรวมคือการประสานงาน ทำกันเป็นทีม จากแผนกที่อยู่นอกเหนือการคุมฝึกซ้อม”

TAGS
Football