ร็อบโบ้ชมโครสมิดฟิลด์ดีที่สุดในโลก-ชี้สกอตฯต้องเล่นอย่างใจเย็น
แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ยกย่องโทนี่ โครส ว่าเป็นกองกลางที่ดีที่สุดในโลก มองว่าทีมของเขาต้องเล่นอย่างใจเย็นในเกมเปิดสนามยูโร 2024 ที่จะดวลกับเยอรมัน

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้ายกัปตันทีมชาติสกอตแลนด์ ออกโรงชื่นชอบคู่แข่งอย่าง โทนี่ โครส ว่าเป็นมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในโลก ก่อนลงดวลกันในเกมเปิดสนามฟุตบอลยูโร 2024 ที่จะพบกับชาติเจ้าภาพ “อินทรีเหล็ก” เยอรมัน

โดยทีมชาติสกอตแลนด์ เตรียมลงเล่นเป็นคู่เปิดสนามในศึกยูโร 2024 พวกเขาอยู่ในกลุ่ม เอ ต้องดวลกับทีมเจ้าภาพอย่าง เยอรมัน ตามด้วย ฮังการี และสวิตเซอร์แลนด์

ล่าสุด แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน กัปตันทีมของทัพ “ตาร์ตัน” ทีมชาติสกอตแลนด์ ได้ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมนี้ มองว่า เยอรมัน จะเป็นฝ่ายครองบอลบุกใส่พวกเขา เพราะมีกองกลางที่ดีที่สุใดนโลกอย่าง โทนี่ โครส

“มันไม่ใช่เรื่องที่เป็นความลับใด ๆ แน่นอนว่า เยอรมัน จะเป็นฝ่ายครองบอลได้มากกว่า พวกเขามีมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในโลกอย่าง โทนี่ โครส แต่เมื่อเราเป็นฝ่ายได้ครองบอลเราต้องใช้ประโยชน์จากตรงนี้ให้ได้มากที่สุด” โรเบิร์ตสัน กล่าว

“เราต้องเล่นอย่างใจเย็น เรารู้ว่ามันยากที่จะเอาชนะทีมที่แข็งแกร่งแบบนี้ แต่เราต้องสร้างปัญหาทำให้พวกเขาหงุดหงิดมากที่สุด ผมหวังว่ามันจะเพียงพอสำหรับการได้รับผลการแข่งขันที่ดี”

“แน่นอน เรารู้ว่าพวกเขาก็มีแผนที่เตรียมมาเช่นกัน อยู่ที่ว่าใครจะทำได้ดีกว่ากัน หวังว่าเราจะทำได้ ผมเชื่อว่าเราทำได้ อาจจะมีความกดดันเป็นอย่างมากสำหรับพวกเขาที่ต้องการคว้าแชมป์ ด่านแรกก็ขึ้นอยู่กับเราพยายามเป็นอุปสรรคขวางทางพวกเขาเท่าที่จะทำได้”

สำหรับเกิดนัดเปิดสนามฟุตบอลยูโร 2024 กลุ่ม เอ ระหว่างเจ้าภาพ เยอรมัน พบกับ สกอตแลนด์ จะฟาดแข้งในคืนวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน นี้ 02.00น. ตามเวลาในประเทศไทย

TAGS
Football