ไม่ได้มีบ่อยๆ! ราย่ารับคงบ้าหากเลือกปัดซบปืน
นายด่านป้ายแดงของ ปืนใหญ่ เปิดใจถึงการย้ายมาทีมใหม่ในซัมเมอร์นี้

ดาบิด ราย่า นายด่านป้ายแดง อาร์เซน่อล เปิดใจครั้งแรกว่าคงบ้าหากปฏิเสธโอกาสร่วมงานสโมสรอันยิ่งใหญ่แห่งนี้ และพร้อมรับความท้าทายตรงหน้ากับทีมใหม่

‘ปืนใหญ่’ เช่า-ยืม นายด่านจาก เบรนท์ฟอร์ด 3 ล้านปอนด์ตลอดฤดูกาล 2023-24 แบบมีออปชั่นซื้อขาดหากผลงานที่ทำไว้ระหว่างสองค่าย

ทั้งนี้ ‘พญาผึ้ง’ ยอมปล่อยดาวเตะวัย 27 ปีเพราะตกลงต่อสัญญาใหม่ 2 ปี+ออปชั่นทีมอีก 12 เดือน ทำให้การันตีว่าสังกัดแม่ยังได้เปรียบในการถือสิทธิโกลสแปนิชไม่ว่าผลระหว่างเล่นยัง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ออกมาแบบไหน

“ผมดีใจตัวลอยขึ้นดวงจันทร์ที่รับเอาความท้าทายครั้งนี้ของอาชีพ นับเป็นความก้าวหน้า น่าตื่นเต้นที่เลือกมา มารอดูว่าเมื่อจบฤดูกาลผลจะออกแบบไหน” ราย่า การเปิดปากผ่าน ‘อาร์เซน่อล ทีวี’

“มีโอกาสได้คุยกับเจ้านาย เขาแสดงให้เห็นถึงคุณค่าที่สโมสร อาร์เซน่อล เป็น, เส้นทางที่กำลังเดินไป, เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นมันคือความท้าทายที่สวยงามหากจะคว้าไว้ แล้วผมเลือกจะไม่ปฏิเสธ”

“ก็เห็น อาร์เซน่อล มาหลายปีตั้งแต่ มิเกล อาร์เตต้า มาเป็นเฮดโค้ช เขาสร้างความแตกต่างอย่างยิ่งใหญ่กับรูปแบบการเล่นและภาพรวมสโมสร”

“การขึ้นเกมจากแดนหลัง, ต่อบอลอย่างมั่นใจ, ครองบอลให้มากกว่าคู่แข่ง ล้วนเป็นหลักใหญ่สำคัญให้ผมลงตัวต่อทีมนี้ ผมจะพยายามให้มากสุดเท่าที่ทำได้ แล้วมาดูจะเกิดอะไรขึ้น”

TAGS
Football