แค่นี้พอแล้ว!เมสซี่ยันเล่นให้ไมอามี่สโมสรสุดท้าย
ลีโอเนล เมสซี่ ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า อินเตอร์ ไมอามี่ จะเป็นสโมสรสุดท้ายในอาชีพค้าแข้งของเขา

แค่นี้ก็พอแล้ว สำหรับ ลีโอเนล เมสซี่ สตาร์ดังลูกหนังโลกที่ยืนยันว่าเขาจะค้าแข้งระดับสโมสรให้กับ อินเตอร์ ไมอามี่ เป็นทีมสุดท้าย

ก่อนหน้านี้ สตาร์ดังอาร์เจนไตน์ หมดสัญญากับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ย้ายมาอยู่กับ อินเตอร์ ไมอามี่ เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2023 ผลงานยังยอดเยี่ยมกดยิง 25 ประตู และ 16 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 29 เกมในทุกรายการ แม้ว่ามาตรฐานของลีกจะต่ำกว่าสมัยที่เขาค้าแข้งในยุโรป

ก่อนหน้านี้ เมสซี่ เคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาอาจจะเล่นให้กับทีมชาติอาร์เจนติน่า ในศึกฟุตบอลโลก 2026 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดา และเม็กซิโก ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ แต่ก็ต้องดูสภาพร่างกายว่าในตอนนั้นจะยังไหวอยู่ไหม

ล่าสุด ลีโอเนล เมสซี่ ได้ตอบคำถามกับสื่อที่ถามว่า อินเตอร์ ไมอามี่ คือสโมสรสุดท้ายในอาชีพค้าแข้งของเขาหรือไม่?

“ใช่ ณ ตอนนี้จะเป็นสโมสรสุดท้ายของผม แต่ผมยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้นะ ผมแค่พยายามสนุกไปกับทุกสิ่งให้มากขึ้น ซึ่งมันก็เหมือนเวลาให้ทำอะไรต่าง ๆ น้อยลงไปเรื่อย ๆ” เมสซี่ กล่าว

“ผมอยากมีช่วงเวลาดี ๆ ทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ ที่นี่ผมมีเพื่อนร่วมทีมที่ยอดเยี่ยม และสนุกไปกับการเล่นฟุตบอล มันเป็นความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ผมรู้ว่าถ้าไม่ทำมัน ผมคงรู้สึกพลาด แน่นอนว่ามีรู้สึกกลัวอยู่บ้างเมื่อทุกอย่างจบลง (เส้นทางค้าแข้ง)”

ทั้งนี้ ลีโอเนล เมสซี่ จะอายุครบ 37 ปี ในเดือนหน้า เขามีสัญญาอยู่กับ อินเตอร์ ไมอามี่ ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2025 แต่ก็ยังมีอ็อปชั่นในการขยายเพิ่มไปอีก 12 เดือน

TAGS
Football