เจริญศักดิ์ลั่นช้างศึกจะกลับมาแข็งแกร่งในอีก 4 ปีข้างหน้า
เจริญศักดิ์ ประกาศชัด “ช้างศึก” จะกลับมาแข็งแกร่งขึ้นใน 4 ปีข้างหน้า

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ แสดงความเชื่อมั่น อีก 4 ปีข้างหน้า ทีมชาติไทย จะกลับมาแข็งแกร่งให้ได้

ทีมชาติไทย เพิ่งลงเล่นในเกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 นัดสุดท้าย ด้วยการเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน เอาชนะ สิงคโปร์ 3-1 แต่นั่นก็ยังไม่เพียงต่อการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

ล่าสุดหลังจบเกม เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ได้ออกมาเปิดใจหลังเกมนัดดังกล่าว พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่า ทัพ “ช้างศึก” จะกลับมาแข็งแกร่งขึ้นอีกครั้งในอีก 4 ปีข้างหน้า

“พวกเราพยายามทำเต็มที่ เพื่อที่จะได้เข้ารอบต่อไป แต่ว่าผลการแข่งขัน ประตูได้เสีย และ เฮด ทู เฮด เราแพ้จีน ก็ต้องขอโทษแฟนบอลด้วยนะครับ"

“ลูกสุดท้าย ผมก็พยายามเน้นและทำให้เต็มที่เพื่อทีมชาติไทยเรา แต่ผมก็พลาดโอกาสตรงนั้นไป ต้องขอโทษ ก็จะเป็นบทเรียนที่ดีต่อผม”

“แน่นอน เราต้องเดินหน้าต่ออยู่แล้วครับ แม้ว่าเราจะไม่ได้ไปต่อในฟุตบอลโลก แต่ในรายการต่อๆ ไป มันก็เป็นบทเรียนที่ดี ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง และโค้ชอิชิอิ ก็มีความมุ่งมั่นตั้งใจ สี่ปีข้างหน้าเราจะกลับมาแข็งแกร่งให้ได้”

“ฟุตบอลก็แบบนี้ล่ะครับ ผมเชื่อว่าเราได้เปรียบ แต่ว่าวันนี้เราใช้โอกาสเปลือง เราโทษใครไม่ได้ เราต้องมองมาที่ตัวเอง เราเสียดายโอกาสในครั้งแรก คือทุกคนพยายาม เราไม่อยากจะโทษใคร ทุกคนพยายามทำประตู ทุกคนรู้ดีว่า เฮด ทู เฮด เราแพ้จีน ก็พยายามทำประตู และพยายามไม่เสียประตูก่อน เพราะถ้าเราเสียประตูก่อน ก็จะเสียเปรียบ ทุกคนมีสมาธิมากๆ ตั้งใจในครึ่งหลัง เพื่อทำให้เกมเป็นของเรา แต่ว่าโชคมันไม่เข้าข้าง ก็ต้องขอโทษจริงๆ”

TAGS
Football