สื่อตีข่าวผีสรุปแล้วเลือก “เทน ฮาก” คุมต่อ
“ผีแดง” ตัดสินใจแล้วที่จะให้ เอริค เทน ฮาก ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า และพร้อมที่จะขยายสัญญาเพิ่มเติมอีกด้วย

ดิ แอธเลติก สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจแล้วที่จะให้ เอริค เทน ฮาก ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า และพร้อมที่จะขยายสัญญาเพิ่มเติมอีกด้วย

เทน ฮาก ย้ายจาก อาแจ็กซ์ มาคุม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2022 ตลอดระยะเวลา 2 ปีพาทีมคว้าแชมป์บอลถ้วย 2 รายการทั้ง ลีก คัพ ในปีแรก และ เอฟเอ คัพ ที่เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-1 ในซีซั่นที่เพิ่งจบไป

อย่างไรก็ตามอนาคตของ เทน ฮาก กลับอยู่ในความไม่แน่นอน หลังมีผลงานในลีกที่ย่ำแย่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จบอันดับ 8 ต่ำสุดในประวัติศาสตร์การเล่นในพรีเมียร์ลีก แถมมีประตูติดลบ 1

ทำให้เกิดกระแสข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจตัดสินใจเปลี่ยนกุนซือ โดยมีชื่อของ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่, โธมัส ทูเคิ่ล, คีแรน แม็คเคนน่า และ แกเร็ธ เซาธ์เกต ที่เข้ามาพัวพันในช่วงที่ผ่านมา

รายงานของ ดิ แอธเลติก ระบุว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ข้อสรุปในการทบทวนผลงานฤดูกาล 2023-24 และตัดสินใจที่จะไปต่อกับ เทน ฮาก และได้เริ่มต้นเจรจาขยายสัญญาใหม่ เนื่องจากสัญญาปัจจุบันของ เทน ฮาก เหลืออีกเพียง 12 เดือนเท่านั้น

TAGS