เป๊ปมองผู้ดี1ใน3ทีมเต็งแชมป์ยูโร
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยว่า อังกฤษ เป็นหนึ่งใน 3 ทีมตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ ยูโร 2024

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยว่า อังกฤษ เป็นหนึ่งใน 3 ทีมตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ ยูโร 2024

กุนซือชาวสแปนิช กระตือรือร้นที่จะเป็นผู้ชมในศึกใหญ่ที่ เยอรมนี เมื่อผู้เล่นของ “เรือใบสีฟ้า” หลายคนรวมถึง รูเบน ดิอาส, ไคล์ วอล์คเกอร์, ฟิล โ​ฟเด้น และ เควิน เดอ บรอยน์ ทั้งหมดจะมีส่วนร่วมในยูโร 2024

อิตาลี แชมป์เก่ายูโร 2020 ถดถอยไปเยอะ นับตั้งแต่ชนะ อังกฤษ ที่เวมบลี่ย์ ในปี 2021 และพวกเขาล้มเหลวที่จะผ่านไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

ฝรั่งเศส ที่พ่ายแพ้ในนัดชิงที่ โดฮา เป็นทีมเต็งของหลายๆ คน ที่จะคว้าแชมป์ศึกชิงแชมป์แห่ชาติยุโรป เป็นครั้งที่ 3 ที่เยอรมัน

แต่ กวาร์ดิโอล่า เผยว่าเจ้าภาพอาจเป็นทีมเต็ง ขณะที่ประเทศบ้านเกิดของเขา และ อังกฤษ ก็เช่นกัน โดยกุนซือสแปนิช กล่าวว่า “ทีมเต็งเป็นเรื่องปกติ”

“ยังมีสิ่งที่น่าประหลายใจบางอย่าง แต่ เยอรมัน ในฐานะเจ้าภาพอาจเป็นทีมเต็ง สเปน มีการเปลี่ยนแปลงเจเนเรชั่น และ อังกฤษ ชัดเจนพวกเขายังต้องทำตามขั้นตอนนั้น แต่พวกเขาเข้าใกล้มากขึ้น”

“พวกเขา (อังกฤษ) ใกล้มากๆ และมีเจเนเรชั่นที่ดีมากจากกลางสนามไปถึงแดนหน้า นับตั้งแต่ผมมาอยู่ที่นี่ ผมสนใจที่จะเห็นว่าพวกเขากำลังทำอะไร”

ทั้งนี้ ยูโร 2024 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคมนี้ โดยคู่เปิดสนาม เยอรมัน จะปะทะกับ สกอตแลนด์ ในคืนวันศุกร์นี้

TAGS