ซีอีโอ.มอนซ่าเตรียมตั้งเนสต้าโค้ชใหม่-ปล่อยมือกาวให้ม้าลาย
ซีอีโอสโมสรมอนซ่า เปิดเผยว่ากำลังจะได้ อเลสซานโดร เนสต้า เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ และเตรียมขายมิเคเล่ ดิ เกรกอริโอ้ ไปให้กับ ยูเวนตุส

อาเดรียโน่ กัลเลียนี่ ผู้บริหารระดับสูงของสโมสรมอนซ่า เปิดเผยว่า อเลสซานโดร เนสต้า กำลังจะเป็นกุนซือคนใหม่ของทีม รวมไปถึงกำลังจะปล่อย มิเคเล่ ดิ เกรกอริโอ้ นายทวารมือหนึ่งไปให้กับ “ม้าลาย” ยูเวนตุส

ในช่วงซัมเมอร์นี้ เอซี มอนซ่า ต้องเสียกุนซืออย่าง รัฟฟาเอเล่ ปัลลาดิโอโน่ ไปให้กับ “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนติน่า ทำให้พวกเขาต้องมองหาเทรนเนอร์ใหม่ โดยมีข่าวกับ อเลสซานโดร เนสต้า ที่คุม เรจจิน่า จบอันดับ 11 ในเซเรียบี อิตาลี

“เนสต้า มีโอกาสสูงที่จะเป็นโค้ชคนใหม่ของมอนซ่า เขาต้องเจรจาเรื่องนี้กับ เรจจิน่า ซึ่งเป็นสโมสรที่เป็นมิตรกับเรา ในความเห็นของผมคงใช้เวลาไม่นาน หากไม่มีอะไรผิดพลาด” กัลเลียนี่ กล่าว

นอกจากนี้ ซีอีโอ ของ มอนซ่า ยังยืนยันด้วยการเตรียมที่จะขาย มิเคเล่ ดิ เกรกอริโอ้ ผู้รักษาประตูคนสำคัญออกจากทีม หลังได้รับความสนใจจาก “ม้าลาย” ยูเวนตุส ที่กำลังมองหานายทวารไปแทน วอยเซ็ค เชสนี่ ที่กำลังจะย้ายไปซาอุฯ

“ตอนนี้ ดิ เกรกอริโอ ยังไม่ถูกขาย แต่แนวโน้มสูงที่เขาจะย้ายออกจากทีม ตลาดซื้อขายนักเตะของมอนซ่ายังไม่เริ่ม ก็เหมือนกับทีมอื่น ๆ เมื่อสโมสรขาดสมดุลการเงิน ก็คงเป็นไปไม่ได้ที่จะขายผู้เล่น”

ทั้งนี้ตามรายงานระบุว่าค่าตัวของ มิเคเล่ ดิ เกรกอริโอ้ ในการย้ายไปอยู่กับ ยูเวนตุส น่าจะอยู่ที่ประมาณ 18 ล้านยูโร บวกกับแอดออนส์อีก 2 ล้านยูโร

TAGS
Football