ฟูลล์ครูกลั่นอินทรีเหล็กพร้อมลุยยูโรแล้ว
นิคลาส ฟูลล์คูรก หัวหอกของทีมชาติเยอรมัน ประกาศก้าวพวกเขาพร้อมเข้าสู่ทัวร์นาเมนท์ยูโร 2024 ด้วยความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม

นิคลาส ฟูลล์ครูก ดาวยิงจากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ให้สัมภาษณ์ว่าทัพ “อินทรีเหล็ก” ทีมชาติเยอรมัน พร้อมสำหรับการลุยศึกฟุตบอลยูโร 2024 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพแล้ว

โดยทีมชาติเยอรมัน ภายใต้การคุมทีมของ ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ ลงอุ่นเครื่องในช่วงเดือนนี้ไป 2 เกม ด้วยการเสมอกับ ยูเครน และเอาชนะ กรีซ ในเกมล่าสุด 2-1 ถูกมองว่าทีมยังมีปัญหา โดยเฉพาะตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า

อย่างไรก็ตาม นิคลาส ฟูลล์คูรก ที่คาดว่าจะเป็นตัวสำรองของ ไค ฮาแวร์ตซ์ ในตำแหน่งนี้มองว่า ทีมชาติเยอรมัน พร้อมแล้วสำหรับการเข้าสู่ทัวร์นาเมนท์ยูโร 2024 รอบสุดท้าย

“เราได้เรียนรู้บทเรียนจากเกมที่พบกรีซและจะนำประโยชน์จากเกมนี้มาใช้ในการพบกับ สกอตแลนด์ ในเกมแรก ผมคิดว่าเราพร้อมแล้วหลังจากเตรียมตัวมาอย่างเข้มข้น และพร้อมแล้วสำหรับการเข้าสู่ทัวร์นาเมนท์” ฟูลล์ครูก กล่าว

“แน่นอนว่าคุณต้องยอมรับบทบาทภายในทีม ผมพร้อมสนับสนุน ไค ฮาแวร์ตซ์ อยากให้เขาทำประตูให้ได้เยอะ ๆ เป็นเรื่องที่ดีที่ในทีมมี 2 กองหน้าที่สไตล์ต่างกัน เราทั้งคู่มีฤดูกาลที่แข็งแกร่งต่างก็พิสูจน์ในการดวลกับกองหลังระดับโลกมาแล้ว”

“ผมไม่รู้สึกเครียด หรือกดดันอะไรเลย ตอนนี้แทบจะอดทนรอไม่ไหว ทุกอย่างพร้อมแล้ว เข้ากำลังมุ่งหน้าสู่ทัวร์นาเมนท์ด้วยความมั่นใจและทัศนคติเชิงบวก”

สำหรับทีมชาติเยอรมัน จะลงประเดิมสนามเกมแรกด้วยการพบกับ สกอตแลนด์ คูแรกของยูโร 2024 ในคืนวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 02.00น. ตามเวลาในประเทศไทย

TAGS
Football