มาดริด-อันเช่เฟิร์มทีมลงแข่งศึกชิงสโมสรโลก
โลส บลังโกส ปล่อยแถลงยืนยันว่าร่วมชิงชัยในศึกชิงแชมป์สโมสรโลก ช่วงซัมเมอร์หน้า แน่นอน

เรอัล มาดริด และ คาร์โล อันเชลอตติ ผู้เป็นกุนซือ ปล่อยแถลงการณ์ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรโลกในปีหน้า

ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกโฉมใหม่จะขยายเพิ่มเป็น 32 ทีมและจะใช้เวลาแข่งกันนานถึง 4 สัปดาห์ที่อเมริกา โดยการแข่งขันจะเกิดขึ้นหลังจบฤดูกาล 2024-25 และทีมอย่างเช่น มาดริด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมถึง เชลซี เตรียมเข้าร่วม

อย่างไรก็ตาม อันเชลอตติ ให้สัมภาษณ์ Il Giornale ว่าทีมของเขาไม่ได้วางแผนเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว เนื่องจากเงินที่ฟีฟ่าเสนอให้นั้นไม่มากพอ และเชื่อว่าทีมอื่นก็จะปฏิเสธเช่นกัน

กระนั้นหลังบทสัมภาษณ์ดังกล่าว "ราชันชุดขาว" ก็ปล่อยแถลงการณ์ออกมายืนยันว่าพวกเขามีความตั้งใจที่จะเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวแน่นอน

"เรอัล มาดริด ขอยืนยันว่าไม่เคยตั้งคำถามกับการเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรโลกโฉมใหม่ที่จะจัดโดยฟีฟ่าในฤดูกาล 2024-25 เลย" แถลงการณ์ระบุ

"ดังนั้นแล้วสโมสรของเราจะร่วมการแข่งขันรายการนี้, เหมือนที่วางแผนเอาไว้, ด้วยความภาคภูมิใจและด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำให้แฟนบอลหลายล้านคนทั่วโลกได้ฝันอีกครั้งกับแชมป์รายการใหม่"

ด้าน อันเชลอตติ ต้องออกมาแถลงไขผ่านทางอินสตาแกรมตัวเองหลังจากนั้น โดยบอกว่าบทสัมภาษณ์ของเขาถูกตีความผิดไป

"ในบทสัมภาษณ์ของผมกับ Il Giornale นั้นคำพูดของผมในเรื่องศึกชิงแชมป์สโมสรโลกไม่ได้ถูกตีความหมายในแบบที่ผมตั้งใจไว้" อันเช่ บอก

"ข่าวการปฏิเสธโอกาสเล่นทัวร์นาเมนต์ที่ผมมองว่าเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมให้คว้าแชมป์ใหญ่ๆกับ มาดริด ต่อไปนั้นห่างไกลจากความจริงอย่างเป็น

TAGS
Football