ช่วยหน่อย!เซาธ์เกตเรียกฮีตันมือ 3 ผีรับบทประตูฝึกซ้อมสิงโต
ทีมชาติอังกฤษ ตัดสินใจเรียกตัว ทอม ฮีตัน นายทวารมือสามของ แมนฯยูไนเต็ด เข้ามารับบทบาทผู้รักษาประตูฝึกซ้อมในศึกยูโร 2024

“สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ยืนยันเรียกตัว ทอม ฮีตัน ผู้รักษาประตูจาก “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปทำภารกิจช่วยชาติในบทบาทผู้รักษาประตูฝึกซ้อมในศึกยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมัน

โดยนายทวารวัย 38 ปี ทำหน้าที่เป็นมือสามของ แมนฯยูไนเต็ด ไม่ได้รับโอกาสลงเฝ้าเสา หากไม่มีใครบาดเจ็บ แต่มีส่วนสำคัญในการฝึกซ้อม สัญญาของเขากำลังจะหมดลงสิ้นเดือนนี้ ซึ่งทีม “ปีศาจแดง” กำลังเจรจาอยู่

อย่างไรก็ตาม ฮีตัน ได้รับภารกิจอันยิ่งใหญ่ด้วยการถูกดึงให้เข้าไปให้ทำหน้าที่ผู้รักษาประตูฝึกซ้อมกับทีมชาติอังกฤษ ชุดลุยศึกยูโร 2024 จากการเชิญชวนของผู้จัดการทีม แกเร็ธ เซาธ์เกต

“เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผมได้รับการร้องขอจาก แกเร็ธ เซาธ์เกต ให้เข้ามาร่วมทีมชาติอังกฤษ การถูกเรียกไปทัวร์นาเมนท์สำคัญเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่” ฮีตัน เผย

“ผมพร้อมที่จะช่วยเหลือทุกวิถีทางเท่าที่จะทำได้ ส่งต่อประสบการณ์ให้กับผู้รักษาประตูรุ่นน้อง ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง เรามีทีมที่ยอดเยี่ยม ผมตื่นเต้นและอดทนรอไม่ไหวที่จะได้ร่วมงานกับผู้เล่นเหล่านี้”

สำหรับ ทอม ฮีตัน เคยติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ ลงเล่นไป 3 เกมในช่วงปี 2016-17 จะเข้าไปถ่ายทอดวิชาร่วมฝึกซ้อมกับ 3 ผู้รักษาประตูในทีมชุดนี้อย่าง จอร์แดน พีคฟอร์ด, แอรอน แรมส์เดล และดีน เฮนเดอร์สัน

TAGS
Football