ประธานลาซิโอเฟิร์มตั้งบาโรนี่นั่งกุนซือคนใหม่
ไม่น่ามีความผิดพลาดอะไรเมื่อหัวเรือใหญ่ของ ลาซิโอ ออกมาคอนเฟิร์มว่า มาร์โก บาโรนี่ คือกุนซือคนใหม่ของทีมในฤดูกาลหน้า

เคลาดิโอ โลติโต้ ประธานสโมสรลาซิโอ ทีมดังจากเซเรียอา อิตาลี ยืนยันสามารถบรรลุข้อตกลงในการดึง มาร์โก บาโรนี่ จาก เฮลลาส เวโรน่า เข้ามารับตำแหน่งกุนซือคนใหม่ของทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยฤดูกาลที่เพิ่งจบลง ลาซิโอ มีความวุ่นวายเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งกุนซือ เริ่มจาก เมาริซิโอ ซาร์รี่ เทรนเนอร์ “สิงห์อมควัน” อำลาทีมแบบกะทันหันในช่วงกลางเดือนมีนาคม ก่อนจะแต่งตั้งให้ อีกอร์ ทูดอร์ เข้ามาทำงานแทน

เทรนเนอร์ชาวโครแอตพาทีมจบอันดับ 7 ของตารางได้โควตาไปเล่นฟุตบอลยูโรป้า ลีก แต่เขาเลือกที่ลาออกจากทีม ท่ามกลางข่าวลือการไปรับตำแหน่งกุนซือที่ โอลิมปิก มาร์กเซย

ทำให้ ลาซิโอ ต้องมองหากุนซือคนใหม่ โดยมีข่าวว่าพวกเขาให้ความสนใจ มาร์โก บาโรนี่ ที่เพิ่งพาทีม เฮลลาส เวโรน่า รอดพ้นจากการตกชั้น และทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี เมื่อมีการยื่นยันจากปากของ ประธานสโมสรลาซิโอ อย่าง เคลาดิโอ โลติโต้

“ทุกอย่างเรียบร้อยดีในการเจรจาระหว่างเรากับ เวโรน่า บาโรนี่ คือโค้ชใหม่ของ ลาซิโอ เราต้องการเขาเพราะเขาเป็นโค้ชที่ดี มีโปรไฟล์ที่เหมาะสม หลายฝ่ายเห็นด้วยกับผม มันเป็นการเลือกที่ดี เลือกด้วยคุณภาพ” โลติโต้ กล่าว

สำหรับ มาร์โก บาโรนี่ ในวัย 60 ปี ไม่เคยคุมทีมยักษ์ใหญ่ในเซเรียอา อิตาลี มาก่อน ยกเว้นการทำงานกับทีมเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ของ “ม้าลาย” ยูเวนตุส นี่ถือเป็นก้าวสำคัญของเขาในอาชีพกุนซือ

TAGS
Football