ปฏิวัติลั่นช้างศึกต้องชนะสิงคโปร์ลุ้นเข้ารอบคัดบอลโลก
ปฏิวัติ ลั่น “ช้างศึก” ต้องเอาชนะ “ลอดช่อง” ลุ้นเข้ารอบต่อไปคัดบอลโลก

ปฏิวัติ คำไหม ประกาศชัด ทีมชาติไทย ต้องเอาชนะ ทีมชาติสิงคโปร์ ให้ได้ เพื่อลุ้นผ่านเข้าสู่รอบต่อไปฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ทีมชาติไทย กำลังเจอสถานการณ์ยากลำบากในการลุ้นเข้ารอบต่อไปในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย หลังเกมล่าสุดทำได้แค่บุกไปเสมอกับ จีน 1-1 ทำให้นัดสุดท้ายจำเป็นต้องเอาชนะ สิงคโปร์ สถานเดียว และลุ้นให้ จีน แพ้ เกาหลีใต้ หลังจากนั้นค่อยมาวัดกันที่ผลประตูได้เสีย ซึ่งเวลา ไทย เป็นรอง

ล่าสุด ปฏิวัติ คำไหม นายด่านมือ 1 ทีมชาติไทย ประกาศชัด ต้องเอาชนะ สิงคโปร์ ให้ได้ เพื่อโอกาสในการลุ้นเข้ารอบต่อไป

"ยังไม่ได้รู้สึกเสียดายครับ เพราะครึ่งแรกเรามีโอกาสจะหนีไปเป็น 2-0 หรือ 3-0 แต่ทำไม่ได้ และกลับมาโดนตีเสมอ แต่การไปเยือนจีนก็ไม่ใช่เกมที่ง่ายอยู่แล้ว ได้แต้มกลับมาถือว่าโอเค จังหวะเสียประตู เป็นจังหวะที่เราเปลี่ยนตัวผู้เล่นพอดี เป็นจังหวะที่ยาก ทั้งประตู (สรานนท์) รวมถึงตัว สันติภาพ ด้วย เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากกว่า"

"หลังจบเกมได้พูดคุยกับ สรานนท์ อนุอินทร์ ก็บอกเขาไม่ได้มีอะไร เพราะตัวโอเองไม่ได้ทำอะไรผิดพลาด เป็นจังหวะฟุตบอลมากกว่า โค้ชอิชิอิเน้นว่าเราต้องชนะสิงคโปร์ให้ได้ก่อน และลุ้นคู่จีนกับเกาหลีใต้ เกมกับ สิงคโปร์ ก็ต้องชนะสถานเดียวเราต้องชนะไว้ก่อน ส่วนสภาพร่างกายเจ็บนิดหน่อยแต่ก็ค่อยๆดีขึ้น เพราะตัวผมเองมีเวลาถึงวันที่ 11 มิถุนายน นี้ ก็ไม่ได้เจ็บหนัก"   สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม ซี นัดที่ 6 พบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มิถุนายน 2567 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ HD36

TAGS
Football