คุณสมบัติครบ!สปัตเล็ตติแจงจิ้มเปเลกรินี่สวมเบอร์ 10
ลูเซียโน่ สปัลเล็ตติ กุนซือของทีมชาติอิตาลี เผยเหตุผลที่เลือก ลอเรนโซ่ เปเลกรินี่ สวมเสื้อหมายเลข 10 ลุยศึกยูโร 2024 เพราะมีคุณสมบัติครบ

ลูเซียโน่ สปัลเล็ตติ เทรนเนอร์ของทีมชาติอิตาลี เชื่อมั่นว่า ลอเรนโซ่ เปเลกรินี่ มิดฟิลด์จาก “หมาป่าแห่งกรุงโรม” อาแอส โรม่า มีคุณสมบัติครบถ้วนเหมาะกับการสวมเสื้อหมายเลข 10 ในการไปป้องกันแชมป์ยูโร 2024

ก่อนหน้านี้ทีมชาติอิตาลี ได้ประกาศรายชื่อ 26 นักเตะที่จะไปลุยศึกฟุตบอลยูโร 2024 ซามูเอล ริชชี่, อีวาน โพรเวเดล และริคคาร์โด้ ออร์โซลินี่ คือผู้เล่นที่ถูกหั่นออกจากทีมไป

ล่าสุดทีมชาติอิตาลีได้ประกาศหมายเลขเสื้อของนักเตะในทัวร์นาเมนท์นี้ ประเด็นที่น่าสนใจคือหมายเลข 10 ที่ถือว่าเป็นเบอร์อันทรงเกียรติ โดยมี ลอเรนโซ่ เปเลกรินี่ และนิโคโล่ บาเรลร่า เป็นแคนดิเดตที่มีโอกาสได้ใช้หมายเลขนี้

ปรากฏว่าไม่ได้พลิกโผอะไร เป็น ลอเรนโซ่ เปเลกรินี่ ที่จะสวมเสื้อหมายเลข 10 ซึ่ง ลูเซียโน่ สปัลเล็ตติ มองว่าแข้งรายนี้มีคุณสมบัติครบสำหรับการเป็นจอมทัพ “ด้วยคุณสมบัติที่ ลอเรนโซ่ เปเลกรินี่ มีทำให้ผมไม่สงสัยในเรื่องนี้ เขาเหมาะสมกับการสวมเสื้อหมายเลข 10 มันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง” สปัลเล็ตติ กล่าว

“เขาสามารถครองบอลได้ดี หันหลังให้กับประตู รู้วิธีการเคลื่อนที่ในสนาม และยังสามารถเล่นฟรีคิกลูกนิ่งต่าง ๆ ยิงจุดโทษได้ เอาตัวรอดในพื้นที่แคบ ๆ” “บาเรลล่า ก็ยอดเยี่ยม แต่มีคุณสมบัติที่แตกต่างออกไป เขาเป็นผู้เล่นที่วิ่งเยอะ เคลื่อนที่ไปทั่วสนาม นั่นคือสิ่งที่เราต้องการ”

สำหรับทีมชาติอิตาลี เตรียมลงเล่นเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายพบกับ บอสเนียฯ ในคืนวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ ก่อนจะบินไปเยอรมัน เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวลุยรอบสุดท้าย

TAGS
Football