กฤษดาเร้าช้างศึกถล่มลอดช่องลุ้นเข้ารอบคัดบอลโลก
กฤษดา ปลุกเร้า “ช้างศึก” ไล่ยิงถล่ม สิงคโปร์ เปิดโอกาสเข้ารอบต่อไปคัดบอลโลก

กฤษดา กาแมน ออกมาปลุกเร้าทีมชาติไทย ให้เอาชนะ ทีมชาติสิงคโปร์ พร้อมยิงประตูให้ได้มากที่สุด เพื่อโอกาสลุ้นเข้ารอบต่อไปศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ทีมชาติไทย กำลังเจอสถานการณ์ยากลำบากในการลุ้นเข้ารอบต่อไปในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย หลังเกมล่าสุดทำได้แค่บุกไปเสมอกับ จีน 1-1 ทำให้นัดสุดท้ายจำเป็นต้องเอาชนะ สิงคโปร์ สถานเดียว และลุ้นให้ จีน แพ้ เกาหลีใต้ หลังจากนั้นค่อยมาวัดกันที่ผลประตูได้เสีย ซึ่งเวลา ไทย เป็นรอง

อย่างไรก็ตามล่าสุด กฤษดา กาแมน ได้ออกมากระตุ้นให้ ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติสิงคโปร์ ให้ได้ พร้อมยิงประตูเยอะๆ เพื่อลุ้นเข้ารอบต่อไป

"เกมกับจีน ก็เป็นเกมที่สนุก แล้วเราทำผลงานได้น่าพอใจ ยังมีข้อแก้ไขในเกมหน้าที่เราต้องเจอกับสิงคโปร์ เสียดายเหมือนกันที่แต้มต้องหลุดมือไป เพราะเราต้องการชัยชนะอยู่แล้ว แต่เราก็ทำหลุดมือไปสองคะแนน แต่ไม่เป็นไรครับ เราโฟกัสเกมหน้าใหม่ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากชนะ"

"เกมกับสิงคโปร์ ต้องชนะให้ได้ ต้องยิงให้ได้เยอะๆด้วย ผมว่าน่าจะเป็นเกมที่ยาก มันเป็นเกมที่เราต้องชิงกันในช่วงโอกาสหนึ่ง ต้องทำผลงานของเราให้ดี และหาจังหวะจบสกอร์ให้ได้เยอะๆ สิงคโปร์ชุดนี้แข็งแกร่ง ไม่ว่าจะทีมไหน สิงคโปร์ มีความมุ่งมั่นในการเจอกับเรา ตอนนี้ก็ฟื้นฟูร่างกาย น่าจะกลับมาซ้อมได้เต็มที่แล้ว ฝากแฟนบอลเชียร์ทีมชาติไทยของเรา แมตช์หน้าเราต้องตั้งใจและเอาชนะให้ได้"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม ซี นัดที่ 6 พบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มิถุนายน 2567 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ HD36

TAGS
Football