สารัชเร้าช้างศึกแก้ปัญหาจบสกอร์ลุ้นเข้ารอบคัดบอลโลก
สารัช กระตุ้น “ช้างศึก” เร่งแก้ปัญหาเกมรับเพื่อลุ้นเข้ารอบต่อไปฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

สารัช อยู่เย็น กระตุ้นทีมชาติไทย ต้องเร่งแก้ปัญหาการจบสกอร์ ก่อนเกมเจอทีมชาติสิงคโปร์ เพื่อโอกาสในการลุ้นเข้ารอบต่อไปศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ทีมชาติไทย กำลังเจอสถานการณ์ยากลำบากในการลุ้นเข้ารอบต่อไปในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย หลังเกมล่าสุดทำได้แค่บุกไปเสมอกับ จีน 1-1 ทำให้นัดสุดท้ายจำเป็นต้องเอาชนะ สิงคโปร์ สถานเดียว และลุ้นให้ จีน แพ้ เกาหลีใต้ หลังจากนั้นค่อยมาวัดกันที่ผลประตูได้เสีย ซึ่งเวลา ไทย เป็นรอง

อย่างไรก็ตามล่าสุด สารัช อยู่เย็น ได้ออกมากระตุ้นให้เพื่อนร่วมทีมแก้ปัญหาเรื่องการจบสกอร์ ก่อนเกมเจอกับ สิงคโปร์ เพื่อโอกาสในการลุ้นเข้ารอบต่อไป

“สำหรับผม ผมคิดว่ามันสำคัญที่เราเก็บหนึ่งคะแนนออกมาจากบ้านเขาได้ เพราะมันทำให้เรายังมีโอกาสเข้ารอบต่อไปในเกมสุดท้าย”

“ผมรู้สึกเสียดายที่เราจบสกอร์ไม่ได้มากกว่า ส่วนเรื่องการเปลี่ยนตัว เราได้คุยกันหลังเกม เป็นความรับผิดชอบร่วมกันมากกว่า เราต้องโฟกัสกับเกมสิงคโปร์ เชื่อว่าทุกคนยังพยายามทำให้ดีที่สุด”

“แน่นอน ที่เห็นหลักๆ ที่เราต้องปรับปรุงก็คือการเข้าทำ การจบสกอร์ ที่เรายังปิดบัญชีไม่ได้ ถ้าเกิดเรานำ 2-0 หรือ 3-0 ผมคิดว่าน่าจะเป็นเกมที่ง่ายกว่านี้”

“ผมคิดว่าเกมกับสิงคโปร์ ต้องเน้นมากขึ้นและมีสมาธิมากขึ้น มันเป็นไปได้ทุกมุม สิ่งหนึ่งที่เราจะทำคือเก็บสามคะแนนให้ได้ก่อน”

“ส่วนการได้รู้ผลคู่จีนกับเกาหลีใต้ก่อนจะมีข้อดีข้อเสีย รู้ก่อนก็ดี แต่เราต้องพยายามเล่นในเกมของเรามีสมาธิในเกมของเราไม่อยากให้ทุกคนกดดันตัวเอง อยากให้เล่นตามวิธีการที่เราวางไว้”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม C นัดที่ 6 พบกับสิงคโปร์ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มิถุนายน 2567 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

TAGS
Football