ยังไม่หมดหวัง! สุภโชคมั่นใจช้างศึกมีลุ้นเข้ารอบคัดบอลโลก
สุภโชค มั่นใจ “ช้างศึก” ยังมีลุ้นเข้ารอบต่อไปคัดบอลโลก

สุภโชค สารชาติ มั่นใจทีมชาติไทย ยังมีลุ้นเข้ารอบต่อไปในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ทีมชาติไทย กำลังเจอสถานการณ์ยากลำบากในการลุ้นเข้ารอบต่อไปในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย หลังเกมล่าสุดทำได้แค่บุกไปเสมอกับ จีน 1-1 ทำให้นัดสุดท้ายจำเป็นต้องเอาชนะ สิงคโปร์ สถานเดียว และลุ้นให้ จีน แพ้ เกาหลีใต้ หลังจากนั้นค่อยมาวัดกันที่ผลประตูได้เสีย ซึ่งเวลา ไทย เป็นรอง

อย่างไรก็ตามล่าสุด สุภโชค สารชาติ แนวรุกจาก คอนซาโดเล ซัปโปโร ยังแสดงความเชื่อมั่นว่า ทีมชาติไทย ยังคงมีลุ้นที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

“เกมเมื่อวาน จริงๆ คิดว่าทุกคนทำได้ดี ถ้าได้ดู ไม่ใช่แค่ตัวผม ทุกคนในทีมที่ลงไป ต่างก็รู้ว่าแมตช์เมื่อวานมันสำคัญกับทีมของเราแค่ไหน มีโอกาสเข้ารอบขนาดไหน ทุกคนเลยมีความกระหายอย่างมาก”

“พวกเราก็เชื่อมั่นจากเกมเมื่อวาน ก่อนลงสนามไปเรามีความมุ่งมั่นที่จะเก็บชัยชนะ แต่น่าเสียดายที่ทำไม่ได้ แต่ก็ถือว่าเป็นแต้มที่โอเค และมีหวังในเกมสุดท้าย เชื่อว่าพวกเราจะเข้ารอบต่อไปได้”

ส่วนเกมที่จะเจอกับสิงคโปร์ในนัดส่งท้าย สุภโชค กล่าวว่า “เกมนัดแรกที่เราไปเยือนสิงคโปร์ ผมว่าเกมนั้นอาจจะเป็นเกมที่เขายังมีโอกาสเข้ารอบ ก็อาจจะตึงๆ นิดหน่อย แต่เกมนี้เขาไม่มีโอกาสเข้ารอบ แต่เรายังมีอยู่ ก็บอกไม่ได้ เพราะมันจะกดดันทั้งเราเองและคู่ต่อสู้ แต่คิดว่าเราน่าจะรับมือได้”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม C นัดที่ 6 พบกับสิงคโปร์ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มิถุนายน 2567 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

TAGS
Football