ม้าลายจ่อยกเลิกสัญญาป็อกบา-คาดอาจแขวนเกือกทันที
ยูเวนตุส เตรียมจะยกเลิกสัญญากับ ปอล ป็อกบา ภายในสิ้นเดือนที่จะถึงนี้ มีโอกาสที่นักเตะจะตัดสินใจแขวนสตั๊ด หลังโดนลงโทษแบนยาว 4 ปี

มีรายงานว่า “ม้าลาย” ยูเวนตุส ทีมดังจากศึกกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี เตรียมที่จะยกเลิกสัญญา ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์หลากทรงผม ในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ซึ่งมีแนวโน้มว่านักเตะอาจจะตัดสินใจรีไทร์จากวงการลูกหนังทันที

ก่อนหน้านี้มิดฟิลด์วัย 31 ปี ย้ายจาก “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมาค้าแข้งให้ ยูเวนตุส แบบไร้ค่าตัวเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2022 แต่ไม่ได้ลงสนามให้กับทีมเลย เนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บ ที่รบกวนอย่างต่อเนื่องในปีแรกที่ย้ายมา

โดยฤดูกาลที่เพิ่งจบลงไปดาวเตะชาวฝรั่งเศสลงเล่นไป 2 เกม แต่ก็เจอปัญหาใหญ่เมื่อตรวจสารกระตุ้นไม่ผ่าน จนถูกลงโทษแบนห้ามลงสนามเป็นเวลา 4 ปี

รายงานจาก “ฟุตบอลอิตาเลีย” ระบุว่า ยูเวนตุส มีแผนที่จะยกเลิกสัญญากับ ปอล ป็อกบา หลังวันที่ 30 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สัญญาปัจจุบันของเขาจะเหลืออยู่ 2 ปี แม้นักเตะจะอยู่ในการยื่นอุทธรณ์ต่อสู้คดีโทษแบนอยู่ก็ตาม

ปัจจุบันเขายังคงซ้อมอยู่กับ ยูเวนตุส โดยรับค่าเหนื่อยอยู่ที่ปีละ 8 ล้านยูโร บวกกับโบนัสอีก 2 ล้านยูโร หากถูกยกเลิกสัญญาก็มีความเป็นไปได้สูงที่นักเตะจะตัดสินใจแขวนสตั๊ดทันที

TAGS
Football