ดูร่างกายก่อน!เมสซี่แย้มอาจเปลี่ยนใจลุยบอลโลก 2026
ลีโอเนล เมสซี่ เปิดเผยว่าอาจจะเปลี่ยนใจช่วยทีมชาติอาร์เจนติน่า ลุยศึกฟุตบอลโลก 2026 แต่ก็ต้องรอสภาพร่างกายก่อน

ลีโอเนล เมสซี่ แนวรุกของทัพ “ฟ้าขาว” อาร์เจนติน่า แย้มอาจจะเปลี่ยนใจลงเล่นให้กับชาติบ้านเกิดในศึกฟุตบอลโลก 2026 หากสภาพร่างกายของเขายังไหว

ก่อนหน้านี้ เมสซี่ ที่กำลังจะอายุครบ 37 ปี ได้ออกประกาศยืนยันว่าเวิลด์คัพ 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คือฟุตบอลโลกหนสุดท้ายของเขา หลังก้าวไปสู่จุดสูงสุดด้วยการพาทีมคว้าแชมป์อย่างยิ่งใหญ่

อย่างไรก็ตามจากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดดูเหมือนว่า ลีโอเนล เมสซี่ อาจจะเปลี่ยนใจช่วยทีมชาติอาร์เจนติน่าป้องกันแชมป์ฟุตบอลโลก 2026 ที่สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก และแคนาดา ร่วมกันเป็นเจ้าภาพในอีก 2 ปีข้างหน้า

“มันขึ้นอยู่กับว่าถึงตอนนั้นผมรู้สึกอย่างไร รวมไปถึงสภาพร่างกายไหวไหม ทุกอย่างตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง สิ่งสำคัญคือผมต้องมั่นใจว่าจะสามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมได้” เมสซี่ กล่าว

“ยังเหลือเวลาอีก 2 ปี ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าถึงตอนนั้นสภาพร่างกายและจิตใจจะเป็นอย่างไร อายุก็เป็นปัจจัยสำคัญ แม้ว่ามันจะเป็นแค่ตัวเลขก็ตาม เกมที่ผมลงเล่นในปัจจุบันความเข้มข้นไม่เหมือนกับที่ผ่านมาในยุโรป”

“ที่นั่นผมต้องลงสนาม 1 เกม ในรอบ 3 วัน มีเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก ทั้งการอยู่ที่ฝรั่งเศสกับเปแอสเช และสเปนกับ บาร์เซโลน่า”

ทั้งนี้ ลีโอเนล เมสซี่ เตรียมลงทำศึกโคปา อเมริกา 2024 กับอาร์เจนติน่า ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยชาติของเขาอยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ เปรู, ชิลี และแคนาดา ประเดิมสนามเกมแรกพบกับ แคนาดา ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้

TAGS
Football