ขาดลอย!พรีเมียร์ลีกโหวตใช้ VAR ซีซั่นหน้า 19-1 เสียง
ถือว่าไม่มีอะไรพลิกโผ เมื่อพรีเมียร์ลีกแถลงการณ์ยืนยัน เสียงสโมสรสมาชิกร่วมกันโหวตให้ใช้ VAR ต่อไปในฤดูกาลหน้าด้วยคะแนน 19-1 เสียง

บรรดา 19 สโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมใจกับโหวตเห็นพ้องให้มีการใช้ VAR ต่อไปในฤดูกาลหน้า ด้วยเงื่อนไขต้องปรับปรุงให้มีคุณภาพดีกว่าเดิม

ก่อนหน้านี้ วูล์ฟแฮมป์ตัน คือสโมสรตัวตั้งต่อตัวยื่นเรื่องไปยังพรีเมียร์ลีก ให้เหล่าสโมสรสมาชิกในลีกสูงสุดทำการโหวตว่าจะยกเลิก VAR หรือวิดีโอช่วยตัดสินในฤดูกาลหน้าหรือไม่ หลังมีความผิดพลาดเกิดขึ้นมากมายในซีซั่นที่ผ่านมา ซึ่งมีหลายสโมสรที่ได้รับผลกระทบ

อย่างไรก็ตามผลการโหวตได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่าทั้ง 19 สโมสรยกเว้น วูล์ฟแฮมป์ตัน ทีมเดียว ต่างก็โหวตให้มีการใช้ VAR ต่อไป แต่ต้องปรับปรุงคุณภาพการใช้งานให้ดีขึ้น

ซึ่งทางพรีเมียร์ลีกก็น้อมรับคำตำหนิและข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น พร้อมที่จะปรับปรุงการใช้งานให้มีมาตรฐานที่ดีขึ้น และยังมองถึงการเข้าไปขัดขวางเกมด้วยจังหวะที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้มีการทดเวลาบาดเจ็บมากจนเกินไป

นอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ในระหว่างเดือน กันยายน ถึงพฤศจิกายน พรีเมียร์ลีก จะนำเทคโนโลยีการจับล้ำหน้าแบบกึ่งอัตโนมัติเข้ามาใช้งาน โดยในจังหวะสำคัญที่มี VAR เข้าไปแทรกแซงผู้ตัดสินใจจะประกาศในสนาม ถึงเหตุผลการใช้ VAR ในจังหวะต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความกระจ่างมากยิ่งขึ้น

TAGS
Football