ไหนโซลชาร์? เบซิคตัสตั้งฟาน บรองค์ฮอร์สท์คุม2ปี
เบซิคตัส ทีมยักษ์ใหญ่ของลีกตุรกี แต่งตั้ง จิโอวานนี่ ฟาน ฟาน บรองค์ฮอร์สท์ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ด้วยสัญญาเบื่้องต้น 2 ปี

เบซิคตัส ทีมยักษ์ใหญ่ของลีกตุรกี แต่งตั้ง จิโอวานนี่ ฟาน ฟาน บรองค์ฮอร์สท์ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ด้วยสัญญาเบื่้องต้น 2 ปี

กุนซือชาวดัตช์วัย 49 ปี จะเข้ามาทำงานกับ เบซิคตัส ที่แยกทางกับโค้ชถึง 4 คนในฤดูกาลที่ผ่านมา รวมถึง เฟร์นานโด ซานโ๊ส ที่ถูกปลดไปเมื่อเดือนเมษายน

ฟาน บรองค์ฮอร์สท์ เป็นอดัีตผู้เล่นทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เริ่มงานคุมทีมกับ เฟเยนอร์ด ในปี 2015 นำทีมคว้าแชมป์ ดัตช์ คัพ ในปีแรก และคว้าแชมป์ เอเรดิวิซี่ลีก ในฤซีซั่นที่ 2 หลังจากนั้นไปคุม กวางโจว ในลีกจีน และมาแทนที่ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่กลาสโกว์ เรนเจอร์ส เมือเดือนพฤศจิกายนปี 2021

ช่วงเวลาที่คุม เรนเจอร์ส ฟาน บรองค์ฮอร์สท์ นำทีมยักษ์ใหญ่ของสกอตติช ลีก เข้าชิง ยูโรป้าลีก และคว้าแชมป์ สกอตติช คัพ นอกจากนี้ยังช่วยให้ทีมได้ผ่านเข้าไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี ก่อนถูกไล่ออกหลังเข้ามาทำหน้าที่เพียง 1 ปี

เบซิคตัส ต้องอดทดกับความวุ่นวายตลอดฤดูกาล 2023-24 แต่ก็คว้าแชมป์ เตอร์กิซ คัพ ภายใต้การคุมทีมชั่วคราวของ เซอร์ดาน ทอปรัคเทป ภายหลังทีมแยกทางกับ ซานโต๊ส พวกเขาหวังว่าประสบการณ์ของ ฟาน บรองค์ฮอร์สท์ จะนำความสม่ำเสมอและความสำเร็จมาสู่ทีม

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ เบซิคตัส ตกเป็นข่าวว่าสนใจ โอเล่ กุนซาร์ โซลชาร์ อดีตผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่การแต่งตั้ง ฟาน บรองค์ฮอร์สท์ ก็สยบข่าวดังกล่าวเรียบร่้อยแล้ว

TAGS