วิลล่าอาจขายลุยซ์เพื่อเลี่ยงผิดกฎการเงิน
สิงห์ผงาด อาจพิจารณาขายกองกลางตัวเก่ง เพื่อหลีกเลี่ยงการทำผิดกฎการเงินในฤดูกาลหน้า

ดั๊กลาส ลุยซ์ สตาร์ของ แอสตัน วิลล่า อยู่ในรายชื่อที่จะถูกพิจารณาขายในเดือนนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่ผ่าฝืนกฎการเงินของพรีเมียร์ลีก

วิลล่า ได้เห็น เอฟเวอร์ตัน และ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ โดนหักไป 8 และ 4 แต้มตามลำดับเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และ เดลี่ เมล ก็เข้าใจดีว่าผู้เล่นสามารถออกจากทีมได้ก่อนวันที่ 30 มิถุนายน ซึ่งเป็นจุดตัดรอบบัญชีของฤดูกาล 2023-24

ภายใต้กฎระเบียบของกำไรและความยั่งยืน (พีเอสอาร์) ในปัจจุบัน สโมสรจะได้รับอนุญาตให้ขาดทุนสูงสุด 105 ล้านปอนด์ ตลอดระยะเวลา 3 ปี

เดลี่ เมล เปิดเผยเมื่อวันจันทร์ว่า วิลล่า ได้ส่งข้อเสนอไปยังสโมสรร่วมพรีเมียร์ลีกให้เสนอเพิ่มวงเงินการขาดทุนขึ้นเป็น 135 ล้านปอนด์ และหวังว่าจะมีการลงคะแนนโหวตเรื่องนี้ในการประชุมวันที่ 6 มิถุนายน

ทว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในทันทีไม่น่าจะเป็นไปได้ วิลล่า จึงต้องพิจารณาขายสตาร์เด่นในทีมของพวกเขา โดย ลุยซ์ คือแคนดิเดตที่ชัดเจน

ดาวเตะทีมชาติบราซิลเหลือสัญญา 2 ปี และเป็นที่สนใจของ ยูเวนตุส โดยสโมสรเซเรีย อา เตรียมที่จะเสนอเงินราว 25-30 ล้านปอนด์ บวกกับแถม เวสตัน แม็คเคนนี่ มาให้ด้วย ขณะที่ในอดีต ลุยซ์ นั้นเคยได้รับความสนใจอย่างมากจาก อาร์เซน่อล

จอน ดูราน กองหน้าโคลอมเบีย ก็เป็นอีกคนที่ได้รับอนุญาตให้ย้ายทีมได้หากมีข้อเสนอที่เหมาะสม ในขณะที่ จาค็อบ แรมซี่ย์ กองกลางก็สามารถย้ายทีมได้เช่นกัน ซึ่งเป็นนักเตะโฮมโกรว์น ซึ่งหมายความว่าค่าตัวการย้ายทีมที่ วิลล่า จะได้รับนั้นเป็นกำไรล้วนๆ ภายใต้กฎของ พีเอสอาร์

อูไน เอเมรี่ กุนซือ วิลล่า กำลังต้องการเพิ่มผู้เล่นสำหรับการลุยศึกแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลหน้า โดย รอสส์ บาร์คลี่ย์ เตรียมเซ็นสัญญา 3 ปี และ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ กองกลาง เชลซี ก็เป็นที่สนใจของพวกเขาเช่นกัน แต่ก็ต้องจัดการเรื่องสมดุลบัญชีให้ได้ก่อน

TAGS
Football