ปธ.เรือเผยเตรียมถกเป๊ปอยู่ต่อหรือลาทีมจบซีซั่นหน้า
ปธ.เรือใบสีฟ้า ยืนยันจะมีการพูดคุยเรื่องอนาคตกับ กุนซือคนเก่ง ว่าจะอยู่หรือลาทีมหลังหมดสัญญาช่วงจบซีซั่นหน้า

คัลดูน อัล-มูบารัค ประธานสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันจะมีการพูดคุยกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เพื่อตัดสินใจอนาคต จากที่ถูกคาดหมายอย่างหนักในเรื่องอำลาสโมสรหลังจบฤดูกาลหน้า

สัญญาของ ยอดกุนซือชาวสแปนิช จะหมดสัญญากับ แมนฯ ซิตี้ ในซัมเมอร์หน้าและเคยมีการพูดเป็นนัยว่าฤดูกาลหน้าจะเป็นปีสุดท้ายกับสโมสร

ถึงแม้จะยังไม่มีการคอนเฟิร์มแบบเป็นทางการว่า กวาร์ดิโอล่า จะอำลาตำแหน่งเมื่อหมดสัญญาแต่ "เรือใบสีฟ้า" ก็ตระหนักในเรื่องที่เขาอาจอำลาทีมมาตลอด

เชื่อว่า กวาร์ดิโอล่า จะไม่ปล่อยให้เวลาล่วงเลยไปนานก่อนตัดสินใจอนาคตของเขา เพื่อเคารพต่อ อัล-มูบารัค และ ชีค มานซูร์ เจ้าของสโมสรรวมถึงทราบดีว่าทีมต้องการเวลาสำหรับการตามหาคนรับช่วงต่อ

แมนฯ ซิตี้ ก็จะให้เวลากับโค้ชวัย 52 ปีทำการตัดสินใจและ อัล-มูบารัค บอกว่าจะมีการพูดคุยกับ กวาร์ดิโอล่า เพื่อหาคำตอบที่เหมาะสมต่อทั้งสองฝ่าย

"เราเคยมีการพูดคุยในเรื่องนี้มาหลายหนก่อนหน้านี้, คุณก็ทราบดี, ตลอดช่วงเวลาหลายปีของสัญญา" อัล-มูบารัค กล่าว

"เป๊ป ทุ่มเทให้กับสโมสรนี้อย่างเต็มที่อยู่เสมอ, ทุ่มเทอย่างเต็มที่ให้กับทุกสัญญาที่เขาเซ็นไว้กับเรา การตัดสินใจในเรื่องอนาตของเขาเป็นการตัดสินใจที่เรามีร่วมกันเสมอ และผมก็ไม่กังขาว่าเราจะหาทางออกอันเหมาะสมพบ, เหมือนที่เป็นมาเสมอ, ซึ่งจะเวิร์คสำหรับ เป๊ป และสำหรับเรา"

TAGS
Football