ทำการบ้านมาแล้ว! อิชิอิเผยช้างศึกมีแผนบุกชนะจีนเกมคัดบอลโลก
อิชิอิ เผย “ช้างศึก” มีแผนทะลายแนวรับ “มังกร” บุกคว้า 3 คะแนน เกมคัดบอลโลก

มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ช ทีมชาติไทย มีแผนสำหรับทะลายแนวรับ ทีมชาติจีน เพื่อคว้า 3 คะแนน เกมสำคัญนัดชี้ชนะตาศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเตะเกมนัดสำคัญในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 นัดที่ 5 ด้วยการบุกไปเยือน ทีมชาติจีน ที่สนาม เสิ่นหยาง โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม ในวันพฤหัสบดีนี้

ล่าสุดก่อนเกม มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ช ทีมชาติไทย ได้ออกมาเผยว่า เตรียมแผนที่จะทลายแนวรับของ ทีมชาติจีน ไว้แล้ว เพื่อลุ้นบุกคว้าชัยชนะในเกมนัดนี้

"เรามีเวลาซ้อมที่ไทยมาหลายวัน พอมาถึงที่นี่ เราก็มีเวลาซ้อมต่อเนื่องอีกหลายวันเช่นกัน”

“แน่นอนนักเตะของเราอาจจะมีอาการเหนื่อยจากการเดินทางบ้าง พอมาที่จีนเราก็ลงรายละเอียดแก้ไขในจุดที่เรายังต้องปรับปรุงให้ทีมมีความพร้อมและลงตัวที่สุด”

“เรามีวิธีการในการเลือกนักเตะ ไม่ใช่เฉพาะทีมชาติไทย ที่มีหลักการในการเลือกนักเตะทีมชาติเข้ามาเล่น คิดว่าประเทศอื่นก็มีลักษณะในการเลือกแบบเดียวกับเราที่จะมีนักเตะหลัก เป็นพื้นฐาน และบางคนก็มาเสริมแต่งในแต่ละทัวร์นาเมนต์"

"จากทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เอเชีย U23 นักเตะตัวหลักของ U23 หลายคนที่ไม่สามารถไปแข่งในรายการนั้นได้ เพราะฉะนั้นก็เป็นเหตุผลที่เราไม่ได้เลือกนักเตะที่ดีที่สุดจากรายการนั้นมา เราก็จะมีนักเตะจากเอเชียนคัพชุดใหญ่ ที่มาเล่นในรายการนี้ และมีนักเตะระดับ U23 บางรายติดเข้ามาด้วย"

"สำหรับทีมชาติจีน นักเตะที่โอนสัญชาติ อาจจะเป็นแดนหน้าส่วนใหญ่ ตรงนี้เราได้มีการวิเคราะห์เกม มองจุดแข็งของคู่ต่อสู้ และเราก็มาปรับแก้ไขเพื่อเตรียมรับมือจีน”

“เราเหลืออีกสองเกมสำหรับรอบนี้ แน่นอนเราตั้งเป้าจะเก็บหกคะแนนเต็มจากสองเกมที่เหลือ"

"การเจอกับ โค้ชทีมชาติจีน (บรังโก้ อิวานโควิช) เขาก็มีประสบการณ์ ก็พยายามวิเคราะห์เกม และวิเคราะห์การเล่นของเขา และพยายามทำลายเกมรับของจีนให้ได้ เพื่อเก็บผลการแข่งขันในนัดนี้ให้ได้"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงเล่นเกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน ที่ เสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ สเตเดียม ประเทศจีน วันที่ 6 มิถุนายน 2567 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 11 มิถุนายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด ไทยรัฐ ทีวี ทั้งสองนัด

TAGS
Football