เดอะตุ๊กมั่นใจช้างศึกดีพอบุกชนะจีนเกมชี้ชะตาคัดบอลโลก
“เดอะตุ๊ก” มั่นใจ “ช้างศึก” มีลุ้นบุกชนะ “มังกร” เกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

“เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน มั่นใจ ทีมชาติไทย มีโอกาสคว้า 3 คะแนน ในเกมบุกเยือน ทีมชาติจีน ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเตะเกมนัดสำคัญในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 นัดที่ 5 ด้วยการบุกไปเยือน ทีมชาติจีน ที่สนาม เสิ่นหยาง โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม ในวันพฤหัสบดีนี้

ล่าสุดก่อนเกม “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน สภากรรมการ และฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ซึ่งเดินทางมาให้กำลังใจทีมชาติไทย ในเกมนี้ เชื่อมั่นว่า ทัพ “ช้างศึก” แข็งแกร่งและมุ่งมั่นพอที่จะลุ้นบุกเอาชนะ ทีมชาติจีน

"นัดนี้ถือว่าสำคัญมาก ทางนายกสมาคมฯ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก และอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ ให้มีเจ้าหน้าที่เดินทางมาดูในเรื่องของโรมแรม ที่พัก อาหาร สนามซ้อม ทุกอย่าง สิ่งอำนวยความสะดวกครั้งนี้ถือว่าครบครัน ไม่มีขาดตกบกพร่อง”

“ส่วนสภาพร่างกายของนักฟุตบอลบางคนอาจจะมีปัญหาบ้าง แต่สภาพจิตใจไม่ต้องถาม เด็กๆ มีความพร้อมที่จะนำสามแต้มกลับไปบ้านเราให้ได้”

“ตอนนี้ทุกอย่างสมบูรณ์ เหลือแค่วันแข่งขัน ตอนนี้แท็คติกทุกอย่าง อิชิอิ ได้วางค่อนข้างลงตัวแล้ว เหลือแค่จุดเล็กๆ น้อยๆ ที่ต้องปรับปรุงแก้ไขให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ผมเชื่อว่าสนุกแน่นอน และทีมชาติไทยจะต้องคว้าชัยชนะได้"

"จีนชุดนี้ ต้องยอมรับว่ามีการโอนสัญชาติมา 4-5 คน ทำให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น และนัดแรกพวกเขาชนะเรามา มีความได้เปรียบมากมาย ได้เล่นในบ้านต่อหน้าคนดู เหนือสิ่งอื่นใด ความพร้อมของเขาก็ถือว่าพร้อมพอสมควร แต่สถิตินั้นมีไว้ทำลาย ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ ในสถานการณ์นี้เราจะเป็นรอง แต่สภาพร่างกายที่แข็งแกร่ง และสภาพจิตใจที่มุ่งมั่นของนักเตะทีมชาติไทยแม้จะมาเยือน ผมมั่นใจว่าเด็กของเราจะสามารถโค่นจีนในบ้านได้ "

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงเล่นเกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน ที่ เสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ สเตเดียม ประเทศจีน วันที่ 6 มิถุนายน 2567 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 11 มิถุนายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด ไทยรัฐ ทีวี ทั้งสองนัด

TAGS
Football