ทางการ! ไก่ปล่อย8แข้งไดเออร์-เซเซยองติดโผ
8 ผู้เล่นของ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ รวมถึง อิวาน เปริซิซ และ ไรอัน เซสเซยง ถูกปล่อยออกจากสโมสรเนื่องจากสัญญาหมดลง

8 ผู้เล่นของ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ รวมถึง อิวาน เปริซิซ และ ไรอัน เซสเซยง ถูกปล่อยออกจากสโมสรเนื่องจากสัญญาหมดลง

สเปอร์ส ยืนยันการแยกทางกับผู้เล่นดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าวะันพุธที่ผ่านมา โดยรายชื่ออื่นๆ ก็มี เอริค ไดเออร์ และ จาเฟต ทานกานก้า รวมถึงดาวรุ่งอย่าง ชาร์ลี เซเยอร์ส, บิลลี่ ฮีปส์, คีแรน มอร์แกน และ วิลโฮล์ฟ คิง

เซสเซยง แบ็กซ้ายวัย 24 ปี เต็มไปด้วยอาการบาดเจ็บ ที่ขัดขวางการพัฒนาของเขานับตั้งแต่ย้ายจาก ฟูแล่ม มาอยู่กับ สเปอร์ส เมื่อ 5 ปีก่อน และได้ลงเล่นเพียงเกมเดียวในฤดูกาลนี้ เนื่องจากบาดเจ็บแฮมสตริง

เปริซิซ ในวัย 35 ปีได้รับบาดเจ็บเอ็นเข่าฉีกเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ก่อนกลับไปอยู่กับ ไฮดุ๊ค สปลิท ทีมบ้านเกิดด้วยสัญญายืมตัวเมื่อเดือนมกราคม

ไดเออร์ แนวรับวัย 30 ปีเล่นให้ สเปอร์ส ไปทั้งสิ้น 365 นัด ดูเหมือนจะได้อยู่กับ บาเยิร์น ต่อไป หลังย้ายมาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวและมีผลงานที่ดีกับทีมยักษ์ใหญ่ของบุนเดสลีกา

ทานกานก้า อีกหนึ่งแนวรับวัย 35 ปีมีช่วงเวลาถูกปล่อยยืม 2 ครั้งระหว่างฤดูกาล 2023-24 เมื่อกลับมาจาก เอาก์สบวร์ก ในเยอรมัน และ มิลล์วอลล์ จาก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ตอนนี้เขาต้องแยกทางกับทีมหลังอยู่กับสโมสรมานานถึง 15 ปี

“เราสามารถยืนยันแยกทางกับ จาเฟต ทานกานก้า, ไรอัน เซสเซยง, เอริค ไดเออร์ และ อิวาน เปริซิซ ภายหลังบทสรุปในสัญญาของพวกเขา เราขอบคุณพวกเขาสำหรับการรับใช้สโมสร และขอให้พวกเขาทั้งหมดโชคดีสำหรับอนาคต”

TAGS