ดูแลดี! มาดามแป้งยันช้างศึกไร้ปัญหาปรับตัวพร้อมจัดเต็มดวลเจอมังกร
“มาดามแป้ง” ยัน “ช้างศึก” ไร้ปัญหาเรื่องนอกสนาม พร้อมจัดเต็มเกมเจอ “มังกร”

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ออกมาเผยว่า ทีมชาติไทย ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการปรับตัวนอกจากที่ประเทศจีน และพร้อมเต็มที่สำหรับลงสนามเกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก ที่จะพบกับ ทีมชาติจีน

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเตะเกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน ในวันพฤหัสบดีนี้

ทัพ “ช้างศึก” เดินทางมาถึงที่เมืองเสิ่นหยาง โดยสายการบินเช่าเหมาลำจาก TOA ตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ และเริ่มต้นลงซ้อมท่ามกลางอุณหภูมิ 18 องศา ไปแล้ว

แม้จะมีความกังวลเกี่ยวเรื่องการปรับตัวของบรรดานักเตะทีมชาติไทย ก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเผยว่า ดูแล้วเรื่องนอกสนามของนักเตะเป็นอย่างดี เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการปรับตัว และจะพร้อมเต็มที่สำหรับเกมสำคัญที่จะพบกับ จีน

“เรื่องนอกสนาม เป็นสิ่งที่ แป้ง พูดอยู่เสมอว่าเราให้ความสำคัญมากที่สุด เพราะเชื่อว่าถ้านอกสนามเราพร้อมเต็มที่ ก็จะส่งผลดีต่อฟอร์มการเล่นในสนาม และ ช่วยให้ทีมโค้ชอิชิอิ เค้นศักยภาพ และ ทำงานร่วมกับนักเตะได้ง่ายขึ้น”

“ทีมชาติไทย เดินทางถึงเมืองเสิ่นหยาง เป็นที่เรียบร้อย ในฐานะนายกสมาคมฯ ต้องขอบคุณ TOA อีกครั้ง ที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องนี้ ส่วนในแง่การปรับตัวด้านอื่น ๆ เท่าที่ แป้ง พูดคุยกับโค้ชอิชิอิ ก็ไม่มีปัญหา เพราะสภาพอากาศ ไม่ต่างจากที่ไทย , เวลาต่างกันแค่ 1 ชั่วโมง และ สนามซ้อมก็อยู่ในสภาพที่ดี รวมถึง ที่พัก ก็มีเชฟไทยคอยประจำทุกวัน ทั้งหมดนี้ เป็นเพราะเราส่งเจ้าหน้าที่ มาเช็คล่วงหน้า ยืนยันว่าทุกคนแฮปปี้ กินอิ่มหลับนอนได้เต็มที่ ก่อนเกมสำคัญ ในวันที่ 6 มิถุนายนนี้“

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงเล่นเกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน ที่ เสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ สเตเดียม ประเทศจีน วันที่ 6 มิถุนายน 2567 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 11 มิถุนายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด ไทยรัฐ ทีวี ทั้งสองนัด

TAGS
Football