ศุภนันท์ย้ำช้างศึกต้องโฟกัสตัวเองแม้ศึกษาจีนมาดี
ศุภนันท์ เผย ศึกษาทีมชาติจีน มาดี แต่สิ่งสำคัญต้องโฟกัสที่ทีมตัวเอง

ศุภนันท์ บุรีรัตน์ แบ็กขวาทีมชาติไทย ออกมาเผยว่า ทีมศึกษาการเล่นของทีมชาติจีน มาเป็นอย่างดี แต่สิ่งสำคัญคือต้องโฟกัสที่ตัวเราเอง

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเตะเกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน ในวันพฤหัสบดีนี้

ล่าสุดก่อนเกม ศุภนันท์ บุรีรัตน์ แบ็กขวาทีมชาติไทย ได้ออกมาเผยว่า ทีมได้ศึกษาการเล่นของทีมชาติจีน มาเป็นอย่างดี แต่สิ่งที่สำคัญคือทุกคนต้องโฟกัสที่ทีมของตัวเอง

“การฝึกซ้อมวันนี้เป็นการปรับตัวให้เข้ากับอากาศที่ค่อนข้างเย็น แต่ก็ไม่ได้หนาวมาก เรานั่งเครื่องบินมานาน ได้มายืดเหยียดกัน และเล่นเกมด้วยกัน ร่วมถึงได้สัมผัสกับลูกบอลที่จะใช้ในการแข่งขันด้วย”

"ผมคิดว่าที่โค้ชเรียกผมมาเพราะว่าความคุ้นเคยกับระบบของโค้ชและเข้าใจแท็คติก ส่วนตัวตั้งเป้าที่จะทำเต็มที่ เจอกับจีน ต้องเก็บชัยชนะให้ได้ หากได้โอกาสลงไปเล่น ทำให้เต็มที่ที่สุด“

"เราศึกษาข้อมูลคู่ต่อสู้ไว้บ้างแล้ว แต่สิ่งสำคัญคือการโฟกัสทีมของเราและซ้อมพยายามเข้าใจวิธีการและระบบแท็คติกของโค้ชให้ได้มากที่สุด"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงเล่นเกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน ที่ เสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ สเตเดียม ประเทศจีน วันที่ 6 มิถุนายน 2567 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 11 มิถุนายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด ไทยรัฐ ทีวี ทั้งสองนัด

TAGS
Football