สื่อดัตช์อ้าง!ฟาน เดน เบิร์กซัดหงส์ตั้งค่าตัวเวอร์ขวางย้ายทีม
เซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก ปราการหลังดาวรุ่ง ไม่แฮปปี้กับการกระทำของ ลิเวอร์พูล ที่ตั้งค่าตัวเขาไว้สูงเกินจริง ขัดขวางการย้ายทีมแบบถาวร

สื่อดัตช์ได้อ้างคำพูดของ เซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก กล่าวโจมตีต้นสังกัด “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ขัดขวางการย้ายออกจากทีมแบบถาวร ด้วยการตั้งตัวไว้สูงถึง 20 ล้านปอนด์

ก่อนหน้านี้แข้งวัย 22 ปี ย้ายจาก เอฟซี ซโวลล์ มาร่วมทีม ลิเวอร์พูล ตั้งแต่อายุ 17 ปี ด้วยค่าตัวเบี้องต้น 1.3 ล้านปอนด์ เขาไม่เคยมีโอกาสได้ลงพิสูจน์ตัวเองในทีมชุดใหญ่ ถูกปล่อยให้กับหลายสโมสรยืมตัว อาทิ เปรสตัน นอร์ธ เอนด์, ชาลเก้ 04 และทีมล่าสุดคือ ไมนซ์ 05

ฤดูกาลที่ผ่านมาเขาทำผลงานได้น่าประทับใจจน ไมนซ์ 05 อยากที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัวไปร่วมทีมแบบถาวร แต่ก็ติดปัญหาตรงที่ ลิเวอร์พูล ตั้งค่าตัวเอาไว้สูงถึง 20 ล้านปอนด์ กับสัญญาที่เหลืออยู่กับทีมอีก 2 ปี

ล่าสุด มาร์เซล ฟาน เดอร์ คาน นักข่าวจาก “เดอะ เทเลกราฟ” สื่อดังในเนเธอร์แลนด์ได้อ้างคำพูดของ เซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก ที่ไม่พอใจการกระทำของ ลิเวอร์พูล ที่ตั้งค่าตัวไว้สูงเกินไป ขัดขวางอนาคตในการย้ายทีมของเขา

“ผมย้ายมาที่นี่ตั้งแต่อายุ 17 ผมโอเคกับการถูกปล่อยออกไปแบบยืมตัว เพราะมันช่วยให้ผมพัฒนาขึ้นในทุก ๆ ปี แต่ในช่วงที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล ไม่แสดงความเชื่อมั่นในตัวผม แต่ตอนนี้กลับมาขัดขวางอนาคตของผม” มาร์เซล ฟาน เดอร์ คาน อ้างคำพูดของ เซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก

“ผมอยากลงเล่นในทุกสัปดาห์ และพัฒนาตัวเองไปให้ไกลที่สุด ผมรู้สึกสนุกกับการเล่นในเยอรมัน ในการพบกับสโมสรใหญ่ ๆ เล่นต่อหน้าแฟนบอล 70,000 คน ในการพบกับ ดอร์ทมุนด์, บาเยิร์น มิวนิค และทีมอื่น ๆ มันมีความท้าทายในทุกสัปดาห์”

ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าคำพูดต่าง ๆ นั้นได้ออกมาจากปากของ เซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก หรือไม่ เป็นเพียงการกล่าวอ้างของผู้สื่อข่าวเท่านั้น

TAGS
Football